Thị trấn Đô Lương : Tổ chức hội nghị giáo dục năm học 2022 – 2023

Thứ bảy - 01/10/2022 22:29
Chiều ngày 14/9, Thị Trấn đã tổ chức hội nghị giáo dục năm học 2022 – 2023. Tham dự hội nghị có thầy giáo Nguyễn Duy Nam – Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo cấp ủy Đảng, Chính quyền. các đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hội phụ huynh 3 cấp học.
Thị Trấn tổ chức hội nghị giáo dục năm học 2022 – 2023

Xác định rõ giáo dục đào tạo là một nhiệm vụ hết sức quan trọng nên trong năm học vừa qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các trường học và  nhân dân Thị trấn đã tập trung chăm lo, đầu tư cho công tác phát triển giáo dục trên địa bàn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong đó, đã làm tốt công tác giáo dục trị tư tưởng, pháp luật, phát động sâu rộng phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Đào tạo nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên, làm tốt công tác xã hộ hóa giáo dục, huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đảm bảo đáp ứng nhu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Tiết mục văn nghệ của giáo viên các trường học.

Trong năm đã đầu tư hơn 18 tỷ đồng đầu tư xây dựng, tu sửa cho 3 trường học gồm xây mới nhà hiệu bộ, dãy phòng học 3 tầng trường Tiểu học, trường THCS, tu sửa 10 phòng học trường Mầm non.

Đồng chí Trương Công Thảo – Bí thư Đảng ủy Thị Trấn trao phần thưởng cho tập thể Trường Mầm non đạt lao động xuất sắc được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen trong năm học 2022-2023.

Bên cạnh đó, đã thực hiện có hiệu quả phong trào khuyến học, khuyến tài và hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng.

Đồng chí Trần Văn Sơn – Chủ tịch UBND Thị trấn trao phần thưởng cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Kết quả, trong năm học 2021 – 2022, Thị Trấn đạt Tiên tiến về giáo dục cả 3 cấp học được UBND tỉnh công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia, trong đó, trường Mầm non và Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2. Trường Mầm non  đạt tập thể lao động xuất sắc được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, trường Tiểu học đạt tập thể lao động tiên tiến và trường THCS Đội Cung đạt tập thể lao động khá. Có 3 giáo viên dạy giỏi tỉnh, 29 giáo viên dạy giỏi huyện,  17 giáo viên đạt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở;  7 em đạt học sinh giỏi tinh, 95 em đạt học sinh giỏi huyện, 54 em thi đậu trường THCS Lý Nhật Quang.

Phát động thi đua năm học 2022-2023. Ảnh: Hồng Sơn

Nhân dịp này, Thị trấn đã phát động phong trào thi đua giáo dục và tổ chức kiện toàn Hội đồng giáo dục năm học 2022 – 2023, tổ chức trao thưởng cho các tập thể nhà trường và các cá nhân đã có thành tích trong năm học 2021 – 2022./..