20-11

Đô Lương tuyên dương hơn 300 học sinh và giáo viên đạt thành tích cao năm học 2022- 2023

Thứ tư - 07/06/2023 11:37
Sáng ngày 18/5, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2022 – 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và hơn 300 học sinh, giáo viên đạt thành tích cao năm học vừa qua.

 

Các đại biểu tham dự


Trong năm học 2022 – 2023, ngành Giáo dục Đô Lương đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp với thực tiễn để chỉ đạo các nhà trường thực hiện đa dạng hóa hình thức dạy học, nhằm đảm bảo chương trình, chất lượng giáo dục và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.
 

Đồng chí Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương báo cáo kết quả học sinh giỏi và giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong các kỳ thi, cuộc thi cấp tỉnh năm học 2022 – 2023. Ảnh Thúy Hằng


Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khối 9, toàn huyện có 66 em đạt giải, điểm bình quân cao nhất tỉnh, trong đó có 3 giải nhất, 18 giải nhì, 28 giải 3 và 17 giải khuyến khích. Môn Toán, Vật Lý và Tiếng Anh có tỷ lệ học sinh đạt giải 100%, nhiều môn xếp tốp đầu toàn tỉnh.
 

Thầy Nguyễn Công Sơn – Giáo viên trường THPT Đô Lương I bồi dưỡng 1 em giải nhất, 2 em giải nhì, 3 em giải 3 và 1 em khuyến khích phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ.


Riêng ở khối 12, các trường THPT và Trung tâm GDNN – GDTX huyện có tỷ lệ học sinh đạt, đạt giải khá cao, có 128 em đạt giải. Trong đó, có 7 giải nhất, 50 giải nhì, 38 giải ba và 33 giải khuyến khích. Đặc biệt, các trường THPT Đô Lương 1, THPT Đô Lương 3, THPT Đô Lương 4 đứng trong top đầu toàn tỉnh bậc THPT. Trung tâm GDNN- GDTX liên tục trong nhiều năm qua luôn có số học sinh giỏi đứng vị trí số 1 của tỉnh hệ giáo dục thường xuyên.
 

Em Nguyễn Hải Triều – Lớp 9B, trường THCS Lý Nhật Quang – Thủ khoa môn toán phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ


Về kết quả cuộc thi Khoa học Kỹ thuật, Đô Lương có 6 dự án được công nhận, trong đó có 2 giải nhì, 3 giải ba, 1 giải tư, xếp thứ 2 toàn tỉnh cấp THCS. Cấp THPT có 7 sản phẩm đạt giải trong đó có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 2 giải tư.
 

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Đô Lương là một trong những huyện có truyền thống hiếu học và học giỏi của cả tỉnh. Truyền thống đó đã trở thành niềm tự hào của mỗi con người Đô Lương, trở thành một tiềm năng góp phần quan trọng vào việc xây dựng quê hương, đất nước ngày một thêm giàu mạnh.
 

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao giấy khen và vòng hoa chúc mừng các em


Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.
 

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Đình Khương – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy trao giấy khen và vòng hoa chúc mừng các em


Đồng chí cũng nhấn mạnh, thành tích mà các em đã đạt được chính là sự nỗ lực, cố gắng và ý chí vươn lên của mỗi em; cũng là công sức của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, những người đã âm thầm bền bỉ, cống hiến trí tuệ, tâm huyết cho sự nghiệp bồi dưỡng hiền tài.
 

Đồng chí Đoàn Văn Lợi – Phó chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Trần Văn Long – Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao giấy khen và vòng hoa chúc mừng các em


Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong rằng, sau này dù các em ở đâu, thành công ở lĩnh vực nào thì luôn hướng về quê hương Đô Lương, góp phần công sức, trí tuệ của mình đưa Đô Lương ngày càng giàu đẹp và trở thành Thị xã theo hướng thương mại, dịch vụ của vùng Tây Nam Nghệ An.
 

Đồng chí Vương Thị Quý – Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Nguyễn Tất Tây – Trưởng phòng GD&ĐT trao giấy khen và vòng hoa chúc mừng các em


Tại lễ tuyên dương, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em đạt thành tích cao; trao giấy khen và phần thưởng các thầy giáo, cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi trên tất cả các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, Sinh, GDCD, Sử, Địa và Khoa học Kỹ thuật.
 

 Chủ tịch hội khuyến học huyện trao phần thưởng cho các em học sinh nghèo


Hội khuyến học huyện Đô Lương cũng đã trao quà cho 12 em giải Nhất, mỗi suất 200 nghìn và trao 10 suất  quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi, mỗi suất 200 nghìn đồng.
 

Đồng chí Nguyễn Tất Hoài Hiệp – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen chúc mừng các thầy, cô giáo
 Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen chúc mừng các thầy, cô giáo
Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 20 tác giả, tác phẩm đạt giải tại cuộc thi “Sáng tác thơ, văn về mảnh đất và con người Đô Lương


Nhân dịp này, UBND huyện Đô Lương cũng đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải khuyến khích cho 20 tác phẩm, tác giả đạt giải trong cuộc thi “Sáng tác thơ, văn về mảnh đất và con người Đô Lương”. Cuộc thi được phát động nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh tham dự.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay688
  • Tháng hiện tại34,517
  • Tổng lượt truy cập6,453,980

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây