Mua bảo hiểm nhân thọ - Hiệu đúng để đảm bảo quyền lợi

Chủ nhật - 20/11/2022 10:50
Mua bảo hiểm nhân thọ có nhiều lợi ích và giá trị. Nó giúp bảo vệ tài chính hiệu quả và còn là người bạn đồng hành cùng bạn.

 

 

 

Việc mua bảo hiểm nhân thọ tuy không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng chắc chắn sẽ có những câu hỏi thắc mắc xoay quanh loại bảo hiểm này. Để bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về thông tin cũng như các quyền lợi của bảo hiểm thì bài viết này ra đời. Hy vọng Generali sẽ đóng góp cho bạn những kiến thức bổ ích nhất qua dữ liệu dưới đây.


Thông tin về bảo hiểm nhân thọ


Bảo hiểm nhân thọ chính là sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ con người trước các rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng. Nói một cách đơn giản thì người tham gia sẽ thỏa thuận và ký hợp đồng bảo hiểm với công ty. Nội dung bạn cần cam kết chính là đóng đúng những khoản phí đều đặn vào quỹ dự trữ tài chính do công ty quản lý. Qua hình thức này bạn sẽ được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.


Hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ là sự thỏa thuận giữa 2 bên mua và bán. Theo đó, bên mua sẽ cần đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp cần phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được có bảo hiểm khi có bất kỳ rủi ro nào. 


Bản chất của bảo hiểm là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai. Mục đích của nó là thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp bất kỳ rủi ro hay bất trắc nào. Do đó, bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa rất to lớn đối với cuộc sống con người.
 

Mua bảo hiểm nhân thọ


Bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất?


Chắc chắn sẽ có nhiều người thắc mắc bảo hiểm nhân thọ nào tốt nhất? Khi tham gia, bạn cần lưu ý lựa chọn loại hình cũng như gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tài chính và nhu cầu. Loại hình này gồm có 2 loại chính là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn và vĩnh viễn, hoặc có thể cả 2. 


Đối với loại ngắn hạn thì sẽ có thời gian bảo vệ trung bình là từ 15 đến 20 năm. Nó phù hợp với các gia đình có kế hoạch trong 1 thời gian ngắn. Trong khi đó, đối với gói trọn đời thì có thời gian bảo vệ lâu dài (cho đến năm 80 - 99 tuổi). Và đương nhiên rằng chi phí cho loại hình này cũng sẽ cao hơn nhiều.
 

Bảo hiểm nhân thọ tốt nhất


Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ


Mặc dù việc mua bảo hiểm nhân thọ đem lại nhiều lợi ích cho cá nhân, gia đình và xã hội. Thế nhưng nhiều người Việt Nam vẫn còn đang do dự trước lựa chọn có nên mua hay không. Sở dĩ có suy nghĩ này là vì họ chưa hiểu rõ về bản chất của loại bảo hiểm này. Hãy cùng tìm hiểu những lý do nên mua bảo hiểm qua thông tin dưới đây.


Khả năng sinh lời tốt


Nếu như bạn đóng bảo hiểm định kỳ đều đặn và không chấm dứt hợp đồng thì sẽ nhận được giá trị hoàn lại do bên công ty bảo hiểm chi trả. Điều này đồng nghĩa rằng toàn bộ số tiền bạn đã đóng góp sẽ trở về lại với bạn. Đồng thời bạn có thể nhận thêm bảo tức và lãi chia tích lũy. Số tiền đáo hạn sẽ còn phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm, hợp đồng mà bạn tham gia.


Lợi ích lớn hơn vấn đề tiền trượt giá


Các công ty bảo hiểm còn chia lãi cho người tham gia hàng năm nhằm bù đắp 1 phần lạm phát, mất giá. Ngoài ra, số tiền được đóng theo kỳ đều sẽ không thay đổi. Các chuyên gia về tài chính khuyên rằng bạn không nên quá quan tâm vào vấn đề trượt giá đồng tiền. Thay vào đó hãy nhìn vào lợi ích bảo vệ thực sự mà việc mua bảo hiểm nhân thọ mang lại.


Tích lũy tài chính trong tương lai


Khi mua bảo hiểm nhân thọ thì bạn sẽ có thể tích lũy được một khoản tài chính nhất định trong tương lai. Điều này có nghĩa rằng khách hàng sẽ dành ra 10  - 15% thu nhập để chi trả cho bảo hiểm nhân thọ. Sau khi hợp đồng được gia hạn, người mua sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền này. Qua một thời gian, số tiền mà khách hàng nhận được là không hề nhỏ.


Đảm bảo về mặt tài chính khi nghỉ hưu


Hiện nay, đa số các công ty bảo hiểm đều có khoản trợ cấp hưu trí cho người tham gia bảo hiểm từ lúc nghỉ hưu đến lúc mất. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét liệu lương hưu có mang đến cho bạn một cuộc sống an nhàn khi về già hay không? Thay vào đó, việc sở hữu bảo hiểm nhân thọ có thể bảo đảm về mặt sức khỏe cũng như tài chính tốt hơn.


Bảo hiểm cho kinh doanh và đầu tư


Nếu chẳng may trong quá trình lao động và sinh hoạt gặp tai nạn phải nằm viện và mất khả năng lao động và thu nhập. Lúc đó số tiền đền bù từ việc mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn để lại cho gia đình hoặc dùng để trả các khoản nợ của ngân hàng. Như vậy, việc bạn lựa chọn mua bảo hiểm nên là một phần của kế hoạch hoạch định tài chính hiệu quả.
 

Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ


Việc mua bảo hiểm nhân thọ đem lại rất nhiều lợi ích có giá trị. Nó không chỉ giúp bảo vệ tài chính hiệu quả mà còn là người bạn đồng hành cùng bạn. Đồng thời mang đến các giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng. Do đó, hãy tham gia mua loại hình bảo hiểm này càng sớm càng tốt bạn nhé.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  THỐNG KÊ

  • Đang truy cập5
  • Hôm nay324
  • Tháng hiện tại2,141
  • Tổng lượt truy cập5,851,930

  LIÊN KẾT WEBSITE

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây