Trường Tiểu học Hồng Sơn tổ chức hành trình tri ân năm học 2011-2012

Thứ ba - 09/10/2012 22:19
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 về nội dung giáo dục các em học sinh "Uống nước nhớ nguồn".
Công đoàn TH Hồng Sơn phối hợp nhà trường và các tổ chức địa phương, hội phụ huynh tổ chức cho 67 hoc sinh thuộc khối 5 và học sinh giỏi chuyến hành trình tri ân. Xe xuất phát tại UBND xã Hồng Sơn theo Quốc lộ 15A. Điểm ghé thăm đầu tiên là di tích lịch sử Truông bồn, tại đây đoàn đã dâng hoa thắp hương tưởng niệm 13 liệt sĩ Truông Bồn. Đoàn lên đường thăm địa điểm tiếp theo đó là mộ bà Hoàng Thị Loan, dọc hành trình lên mộ đoàn ghé thăm dâng hoa, hương các lăng mộ những người thân của Bác Hồ, đoàn được nghe cô thuyết minh nói về cuộc đời bà Hoàng Thị Loan. Điểm thăm thiếp theo là quê nội, ngoại Bác Hồ. Trên tay các em là cuốn nhật ký hành trình với những dòng chữ lao nhanh ghi lại những cảm nhận trước những hình ảnh, qua lời giới thiệu cô thuyết minh... Tuy chuyến hành trình không dài nhưng đã cho các em được hiểu thêm về các di tích lịch sử, hiểu thêm về giá trị lịch sử mà lâu nay chỉ được biết qua sách vở và hình ảnh ti vi,... Chuyến hành trình kết thúc tại nơi xuất phát với sự hứa hẹn những lần sau.