Ngành Giáo dục Đô lương: Tổng kết năm học 2013 - 2014 và triển khai nhiệm vụ năm học 2014 - 2015.

Thứ bảy - 23/08/2014 22:01
Sáng ngày 23/8/2014, Ngành Giáo dục Đô lương đã tổ chức lễ tổng kết năm học 2013 - 2014 và triển khai nhiệm vụ năm học mới. Tới dự có ông Nguyễn Hoàng - PGĐ Sở GD&ĐT, Đ/c Trương Hồng Phúc - Bí thư huyện ủy - CT HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành - CT UBND huyện, các đ/c trong BTV huyện ủy, hiệu trưởng 96 trường học.
Năm học 2013 - 2014, ngành GD huyện Đô Lương tiếp tục phát huy được phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Công tác phổ cấp giáo dục các cấp học được tiếp tục giữ vững với 33/13 xã, thị đạt chuẩn phổ cấp giáo dục Tiểu học và THCS. Ngành giáo dục đã mạnh dạn đưa nhiều chương trình dạy học tiên tiến như: Chương trình VNEN, chương trình công nghệ tiếng Việt lớp 1, chương trình dạy học ngoại ngữ bậc Tiểu học. Có 21 trường triển khai chương trình dạy học ngoại ngữ 10 năm của Bộ GD&ĐT. Các cuộc thi như: IOE, "Giải toán qua mạng", triển khai rộng rãi, thu hút hàng ngàn lượt học sinh tham gia.

Đô Lương là huyện đạt giải nhất cấp tỉnh và đứng thứ nhất toàn Quốc trong cuộc thi "Tìm hiểu an toàn giao thông" do Bộ GD&ĐT phát động. Năm học vừa qua, có 34,5% học sinh Tiểu học, 9/7% Học sinh THCS đạt mức học lực loại giỏi. Việc bồi dưỡng, phụ đạo học sinh yếu kém được chú trọng. Nhờ vậy, việc tuyển sinh đầu vào của các cấp học trên địa bàn huyện Đô Lương cũng rất thuận lợi. Tất cả các trường THCS đều có mức điểm thi đầu vào khá cao giúp nâng cao mặt bằng chất lượng học sinh. Đặc biệt năm học 2013 -2014, huyện Đô Lương có 20 em học sinh giỏi Quốc Gia với 10 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải 3; 361 em được công nhận học sinh giỏi tỉnh với 25 giải nhất, 98 giải nhì, cao hơn năm trước 144 em. Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh lớp 12 trường THPT Đô lương I xếp thứ nhất toàn tỉnh, đội tuyển lớp 9 xếp thứ nhì. Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2014, Đô lương tiếp tục gặt hái nhiều thành công, nhiều em đậu điểm cao cả 2 khối thi vào các trường tốp đều. Đô Lương cũng là địa phương đi đầu trong công tác Xã hội hóa giáo dục và xây dựng các trường chuẩn Quốc Gia. Năm học vừa qua, toàn huyện huy động được 7,5 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, 5 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc Gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia trong toàn huyện lên 73 trường. Với những thành tích đã đạt được, huyện Đô lương được Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen cho 1 giáo viên, Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua cho trường Tiểu học Thị Trấn và UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 23 trường Tiểu học và THCS, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Giáo dục.

Nhiệm vụ năm học mới, Đô Lương phấn đấu có thêm 3 trường đạt chuẩn Quốc gia mức Độ 1, 2 trường đạt mức độ 2, giữ vững đơn vị tốp đầu của tỉnh về chất lượng đại trà mũi nhọn học sinh giỏi và các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, đồ dùng dạy học tự làm.

Ông Nguyễn Hoàng - PGĐ Sở GD&ĐT trao cờ thi đua cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Đ/c Trương Hồng Phúc - Bí thư huyện ủy - CT H ĐND huyện trao bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ  tới cô giáo Nguyễn Thị Hoài Hương - Hiệu trưởng trường TH xã Đặng Sơn.
Đ/c Nguyễn Minh Hạnh - PCT UBND huyện trao bằng khen của CT UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Tại buổi lễ, lãnh đạo sở GD&ĐT và lãnh đạo huyện đã trao Bằng khen, cờ thi đua của Thủ tường Chính Phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, sở GD&ĐT và UBND huyện tới các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2013 - 2014.

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn