Ngành Giáo dục Đô lương: Tập huấn dạy Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục

Thứ sáu - 15/08/2014 05:32
Để chuẩn bị cho năm học mới, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn dạy Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục năm học 2014-2015.
Chương trình tập huấn dạy Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục năm học 2014-2015 được được phòng GD&ĐT huyện Đô lương tổ chức thành 2 lớp cho 370 giáo viên là Hiệu trưởng, hiệu phó, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên dạy lớp 1 của 35 trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện. Thời gian mỗi lớp 5 ngày do các giáo viên có năng lực tốt được phòng GD&ĐT huyện Đô lương cử tham gia tiếp thu nội dung của Bộ GD&ĐT.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu sẽ được giảng viên giới thiệu môn Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục; một số vấn đề về ngữ âm Tiếng Việt; Mẫu 0 về những tiết học chuẩn bị; mẫu 1 về tiếng; mẫu 2 về âm; mẫu 3 vần, mẫu 4 nguyên âm đôi; mẫu 5 luật chính tả; mẫu 6 luyện tập tổng hợp; chuẩn bị thực hành các mẫu; tổ chức hoạt động tập thể. Qua lớp tập huấn nhằm cung cấp cho giáo viên, nhà quản lý giáo dục bậc tiểu học phương pháp dạy học mới, chủ động tổ chức và kiểm soát quá trình dạy học bằng một quy trình kỹ thuật được xử lý bằng phương pháp nghiệp vụ sư phạm. Đồng thời với công nghệ giáo dục mới luôn đề cao vai trò của học sinh, đảm bảo được khi đi học trẻ em vừa chiếm lĩnh được tri thức, vừa nhận thấy một cách tự nhiên rằng đi học là hạnh phúc, chiếm lĩnh tri thức là hạnh phúc..., từ đó triển khai dạy Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục năm học 2014-2015 thành công tại các nhà trường.

Được biết, Đô Lương đã áp dụng giảng dạy thí điểm Chương trình dạy Tiếng Việt lớp 1- Công nghệ giáo dục tại 6 trường từ năm học 2013-2014 đạt hiệu quả rất cao. Năm học 2014-2015 phong sẽ áp dụng đại trà 35 trường trên toàn huyện

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn