Đô Lương tổ chức tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm học mới

Thứ hai - 31/08/2015 19:56
Sáng ngày 19/8, nghành GD&ĐT huyện Đô Lương đã tổ chức tổng kết năm học 2014-2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2015-2016. Tới dự có Thầy Nguyễn Hoàng - Phó giám đốc Sở GDĐT, đ/c Trương Hồng Phúc - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Minh Hạnh - Phó chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTv huyện ủy và lãnh đạo các trường học.
Năm học 2014-2015, nghành giáo dục Đô Lương tiếp tục giữ vững phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt", quy mô phát triển, huy động sỷ số đạt tỷ lệ cao. Được UBND tỉnh công nhận đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; tỷ lệ trẻ 6 tuổi được huy động đạt 100%; 33 xã, thị đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS.
Toàn cảnh hội nghị

Vận động đóng góp xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp được 11,6 tỷ đồng, đã xây dựng và đưa vào sử dụng 58 phòng học mới và xây dựng nhiều nhà đa chức năng trị giá hàng chục tỷ đồng. Có thêm 4 trường đạt chuẩn quốc gia nâng tổng số trường đạt chuẩn có 62 trường mức độ 1, 15 trường mức độ 2. Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT có 39 em trong tổng số 100 em đạt điểm cao nhất của tỉnh. Trong kỳ thi THPT quốc gia trường THPT Đô Lương 1 có 11 em đạt điểm cao. Về học sinh giỏi có 19 em đạt giải học sinh giỏi quốc gia, 256 em học sinh giỏi tỉnh với 33 giải nhất. Công tác khuyến học được đẩy mạnh góp phần động viên tích cực giáo vên và học sinh học tập tốt.

Năm học mới 2015-2016, nghành giáo dục Đô Lương tập trung phấn đấu được Bộ GDĐT công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tiểu học đúng độ tuổi mức độ 2 và THCS đạt vững chắc; có thêm 5 đến 6 trường đạt chuẩn mức độ 1; 2 đến 3 trường mức độ 2; giữ vững chất lượng đại trà và phát triển mũi nhọn đứng tốp đầu của tỉnh; tích cực đổi mới phương pháp dạy và học.

Các đ/c lãnh đạo Sở GDĐT và lãnh đạo huyện trao Huân chương lao động hạng nhì, hạng 3, cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
Nhân dịp này, các đ/c lãnh đạo Sở GDĐT và lãnh đạo huyện đã trao Huân chương lao động hạng nhì, hạng 3, cờ thi đua và bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của nghành giáo dục.

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn