Công đoàn ngành Giáo dục Đô Lương: Tổ chức hội thi nét đẹp văn hóa công sở và biểu dương điển hình giỏi việc trường, đảm việc nhà giai đoạn 2010 – 2015

Thứ hai - 07/03/2016 08:38
Sáng ngày 4/3/2016, Công đoàn ngành Giáo dục huyện Đô Lương đã tổ chức hội thi nét đẹp văn hóa công sở và biểu dương điển hình giỏi việc trường, đảm việc nhà giai đoạn 2010 – 2015. Tới dự có đ/c Nguyễn Thị Lan - PCT.UBND huyện.

Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi có 13 thí sinh là giáo viên của các trường đã xuất sắc vượt qua vòng thi ở cấp trường và 11 cụm. Các thí sinh sẽ phải trải qua 3 phần thi bao gồm: Màn chào hỏi tự giới thiệu về bản thân và ngôi trường của mình, tiếp đó là phần thi tuyên truyền thực hiện nét đẹp văn hóa công sở thuyết trình theo chủ đề, xử lí tình huống và phần thi tài năng thể hiện khả năng trên các lĩnh vực ca múa hát, kể chuyện, diễn kịch v.v..

Phần thi năng khiếu
Hội thi thu hút đông đảo các thầy cô đến xem và cổ vũ

Phần thi trang phục là dịp để các thí sinh thể hiện sự tinh tế và khiếu thẩm mỹ của mình trong việc lựa chọn những bộ trang phục nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể thì phần thi tài năng công sở là cơ hội để các thầy cô có dịp bộc lộ tài năng của mình. Không những giỏi kiến thức chuyên môn, các thầy cô còn thể hiện những làn điệu dân ca trữ tình ngọt ngào tha thiết, những điệu múa hay những tiết mục hài kịch hài hước, dí dỏm đáng yêu. Phần thi ứng xử với những câu hỏi liên quan đến văn hóa công sở lại cho thấy sự khéo léo và tinh tế của các thầy cô trong cách ứng xử nhằm xây dựng một môi trường sư phạm lịch sự, thân thiện và chuyên nghiệp, hướng đến một môi trường giáo dục với những nét đẹp văn hóa công sở lành mạnh.

Thí sinh Phan Văn Bính giáo viên Trường THCS Minh Tân đạt giải nhất

Thông qua hội thi là một sân chơi rất bổ ích để các thầy cô giáo được giao lưu, học hỏi thể hiện năng khiếu, nét đẹp của mình với tất cả mọi người, thể hiện sự năng động, sáng tạo, không chỉ những nét đẹp về hình thể mà còn tôn vinh được nét đẹp về trí tuệ cũng như những phẩm chất đáng quý của người giáo viên. Kết quả: Thí sinh Phan Văn Bính giáo viên Trường THCS Minh Tân đạt giải nhất, các thí sinh Đặng Thị Duyên trường Tiểu học Trù Sơn 2, Nguyễn Thị Lam trường THCS Thị Lưu, Trần Thị Yến trường THCS Lý Nhật Quang đạt giải nhì, 4 thí sinh đạt giải 3 và 5 thí sinh đạt giải khuyến khích.

Cũng nhân dịp này, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã tổ chức biểu dương cho 60 giáo viên điển hình trong phong trào giỏi việc trường, đảm việc nhà giai đoạn 2010 - 2015 và trao giải thưởng cho các thí sinh đã đạt giải tại hội thi nét đẹp văn hóa công sơ.

Tác giả bài viết: doluong.gov.vn