Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn

Đô Lương tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS

Thứ tư - 06/01/2016 03:54
Sáng ngày 28/12/2015, phong GD&ĐT huyện Đô lương tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện bậc THCS chu kỳ 2015-2017.

Toàn khai mạc cảnh hội thi

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện được phòng GD&ĐT huyện Đô Lương tổ chức định kỳ 2 năm một lần, nhằm mục đích tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp THCS, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông.

201 giáo viên tham gia hội thi

Tham dự hội thi lần này có 201 thí sinh là GV xuất sắc được lựa chọn tại các trường học khối THCS trên địa bàn huyện Đô lương với 13 bộ môn. Nội dung thi gồm 2 phần: Kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn theo chuẩn đào tạo và nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục của cấp học. Các thí sinh đạt yêu cầu ở phần thi lý thuyết sẽ tiếp tục được tham gia thi thực hành. Ở phần Thi thực hành giảng dạy, mỗi giáo viên phải thi thực hành giảng dạy 02 tiết trong chương trình tại thời điểm diễn ra Hội thi .

Phần thi lý thuyết

Thông qua Hội thi, các cơ sở giáo dục phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao hiệu quả của phong trào dạy tốt học tốt. Đồng thời, góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo.

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn