Trang nhất » Tin Tức » Các đơn vị trực thuộc

Trường tiểu học Hòa Sơn đón nhận chuẩn mức độ 2 và khai giảng năm học mới 2016 – 2017

Thứ ba - 06/09/2016 11:49
Sáng ngày 5/9, cùng với tất cả các trường học trên toàn huyện, trường Tiểu học xã Hòa sơn tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 và đón nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức Độ 2. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Công Châu – Phó chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Tất Tây – Trưởng Phòng GĐ&ĐT.
hoa-son-don-chuan-QG1

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng năm học mới

Trường Tiểu học Hòa Sơn được thành lập năm 1951 và đã được công nhân đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2003. Để xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2, trường đã tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp hiệu quả để huy động nguồn lực. Kết quả, 5 năm đã huy động được 12 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp và mua sắp trang thiết bị dạy học. Trong đó, bà Thái Thị Hương – Tổng giám đốc ngân hàng TMCP Bắc Á, chủ tịch tập đoàn TH đã hỗ trợ 8 tỷ đồng xây dựng 16 phòng học cao tầng, mua sắm bàn ghế, đồ dùng, xây dựng khuôn viên và các công trình phụ trợ. Sở GD&ĐT Nghệ An hỗ trợ 10 máy vi tính và 1 bộ thiết bị dạy tiếng Anh. Nhân dân  xã Hòa Sơn đóng góp 4 tỷ đồng và xây dựng được 2 phòng âm nhạc, 1 nhà đa chức năng. Về chất lượng đi ngũ, trường có 100% Cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó 90% đạt xuất sắc và khá. 1 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 21 chiến sỹ thi đua cơ sở và 23 lượt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.  5 năm qua, trường có 1 HSG Quốc gia, 4 HSG Tỉnh, 44 học sinh giỏi huyện. Trường đạt phổ cập mức 3 và xếp thứ 2 toàn huyện.

Bước vào năm học 2016-2017, trường Tiểu học Hòa Sơn tiếp túc duy trì ổn định  quy mô 15 lớp với 475 học sinh. Trong đó, trường vui mừng chào đón 3 lớp 1 với 95 học sinh.

Hoa-son-don-chuan-QG

Đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho trường tiểu học xã Hòa Sơn

Tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang – Phó chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận đạt chuẩn mức độ 2 của Chủ tịch UBND Tỉnh cho trường Tiểu học Hòa Sơn.

hoa-son-don-chuan-QG2

Gia đình bà Nguyễn Thị Loan và Thái Thị Hương – Tổng giám đốc Công ty CPTM Bắc Á trao 17 suất học bổng cho các em học sinh trường tiểu học xã Hòa Sơn

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND – UBMTTQ huyện Đô Lương và lãnh đạo xã Hòa sơn đã trao 20 suất quà cho các học sinh nghèo. Gia đình bà Nguyễn Thị Loan và bà Thái Thị Hương – Tổng giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á đã trao 17 suất học bổng và quà cho tất cả các em học sinh trường Tiểu học Hòa sơn nhân dịp lễ khai giảng năm học mới.