Trang nhất » Tin Tức » Các đơn vị trực thuộc

Trường TH Xuân Sơn chào mừng kỷ niệm ngày thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/2016

Thứ ba - 15/11/2016 07:22
Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước hướng về kỉ niệm 86 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam. Ngày 19/10/2016, Công đoàn trường Tiểu học Xuân Sơn đã tổ chức buổi tọa đàm thân mật giao lưu gặp mặt các mẹ nhằm ôn lại lịch sử ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20 - 10 và truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ. Đây cũng là dịp để đoàn viên công đoàn trường tiểu học Xuân Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người mẹ của mình.
Buổi tọa đàm giao lưu gặp mặt các mẹ và con  diễn ra trong không khí thật ấm áp tình mẹ con bởi sự có mặt đông đủ của các mẹ là mẹ nội, mẹ ngoại của đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, công đoàn còn đón nhận được sự quan tâm chia sẻ, động viên của các thầy cô là đại biểu của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đô Lương cùng về dự.
    Đến với trường tiểu học Xuân Sơn, được tận mắt chứng kiến một ngôi trường khang trang, đẹp đẽ, một ngôi trường đầy màu sắc, đầy khí thế tràn ngập sự thi đua, các mẹ hết sức cảm động bởi các mẹ hiểu những thành quả hôm nay là cả một chặng dài phấn đấu không biết mệt mỏi của những người con yêu dấu của mình. Trong số các mẹ, có mẹ là đồng nghiệp, mẹ nói rằng : “ Phòng học ngày xưa chỉ là tranh, tre, nứa, mét, bức vách bằng bùn lẫn rơm rạ. Phòng học hôm nay thật trang hoàng, tưởng như là phòng triển lãm nghệ thuật bởi cách trang trí phòng học theo mô hình trường học mới thật ấn tượng. Các mẹ rất cảm phục về sự phấn đấu của các con. Các mẹ rất tự hào về các con”.
Các mẹ thật ngỡ ngàng sau khi tham quan cơ sở vật chất trường học còn chúng tôi thật xúc động khi chứng kiến các mẹ hăng hái tham gia giao lưu với hoạt động công đoàn  một cách thật nhịp nhàng. Cảm phục biết bao khi được nghe các mẹ chia sẻ về kinh nghiệm nuôi dạy con cái thành đạt. Xúc động hơn khi được nghe những vần thơ mộc mạc của mẹ, những lời hát chan chứa tình mẹ con và sung sướng nhất khi các mẹ cùng tham gia múa hát với các con của mẹ.
Sinh động nhất và thú vị nhất là lúc các mẹ cùng tham gia trò chơi đi tìm “ Hộp qùa  may mắn” . Các mẹ rất say sưa thảo luận về nội dung câu lạc bộ “ Gia đình bốn tiêu chí”, cách xử lý tình huống về: “ Quan niệm bình đẳng giới ” khiến mỗi đoàn viên thấu hiểu quan niệm về bình đẳng giới của các mẹ thật hiện đại.
Thành tích của tập thể, của mỗi cá nhân đã đạt được bởi mỗi đoàn viên chúng tôi luôn có được tình thương yêu, sự thấu hiểu và cảm thông sâu sắc của các mẹ. Các mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng tôi phân đấu. Mỗi đoàn viên công đoàn chúng tôi vô cùng biết ơn các mẹ và tự nhắc nhở mình phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp “ Trồng người” để xứng đáng với tình thương của mẹ, xứng đáng với niềm tin và niềm tự hào của các mẹ trong ngày hôm nay.
                                                                            HIỆU TRƯỞNG.
Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu gặp mặt các mẹ và con của công đoàn trường Tiểu học Xuân Sơn.

Tác giả bài viết: TH Xuân Sơn

Từ khóa: phụ nữ, việt nam