DANH MỤC

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 863

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14407

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1784951

Trang nhất » Tin Tức » Các đơn vị trực thuộc

Quảng cáo theo chủ đề

Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An - Công an Tỉnh: Giao ban an ninh trường học cụm 1

Thứ ba - 27/01/2015 04:42
Tại huyện Đô Lương, Sở giáo dục và Đào tạo Nghệ An và Công an Tỉnh vừa tổ chức hội nghị giao ban an ninh trường học cụm 1 gồm 5 huyện: Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Yên Thành và Đô Lương.
 
Trong năm 2014, các trường học đã tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật và tai tệ nạn xã hội trong dịp khai giảng và dịp tết Nguyên đán. Thành lập đội cờ đỏ, đội an ninh trật tự của trường, thường xuyện tổ chức công tác tự quản, các lớp trực tuần làm nhiệm vụ nắm bắt tình hình, nhắc nhở học sinh thực hiện đúng nội quy của nhà trường. Các trường đều xây dựng tủ sách pháp luật và các văn bản liên quan đến phổ biến giáo dục pháp luật. Nhân viên bảo vệ các trường học đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản nhà trường.

 
 

Bên cạnh kết quả đạt được, hội nghị đã tập trung làm rõ những hạn chế về an ninh trường học trong năm qua. Đó là tỷ lệ học sinh bị kỷ luật còn cao, có đến 568 em bị kỷ luật, trong đó vi phạm về quy chế thi cử, nội quy nhà trường 273 em. Bị cảnh cáo nhiều nhất là học sinh huyện Đô Lương và Yên Thành. Có 2 học sinh của huyện Đô Lương bị truy tố trước pháp luật về tội trộm cắp và cướp tài sản. Riêng đội ngũ cán bộ, giáo viên có 106 người bị kỷ luật. Trong đó bị khởi tố trước pháp luật về tội tham ô tài sản có 1 kế toán trường. Đánh bạc bị công an bắt có 3 người.

Năm 2015, các trường học sẽ tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và đẩy lùi các loại tội phạm. Tập trung đưa công tác phòng chống các loại tội phạm, bài trừ tện nạn xã hội, đảm bảo ANTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của từng cán CB- GV, nhân viên và học sinh nhà trường.

 

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TÌM KIẾM