Trang nhất » Tin Tức » Các đơn vị trực thuộc

Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi năm 2017

Thứ năm - 04/05/2017 10:58
Sáng ngày 11/3/2017, Phòng giáo dục đào tạo huyện Đô Lương phối hợp với huyện đoàn tổ chức hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội giỏi. Tới dự hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Anh Quang- Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện ban Tuyên giáo, hội Khuyến học.

doi

Tham gia hội thi năm nay có 57 tổng phụ trách đội đến từ 57 trường học trên địa bàn huyện. Nội dung phần thi bao gồm lý thuyết và thực hành. Về lý thuyết, các tổng phụ trách đội phải có sáng kiến, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi được đánh giá trong thời gian 4 năm gần nhất với năm tổ chức hội thi. Bài thi đánh giá sự hiểu biết về tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành.

Về thực hành, thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại thời điểm diễn ra hội thi, trong đó có một nội dung do giáo viên làm tổng phụ trách Đội tự chọn và một nội dung do ban tổ chức quy định bằng hình thức bốc thăm. Thi năng khiếu tổng phụ trách Đội về các lĩnh vực nghệ thuật do giáo viên làm tổng phụ trách Đội dự thi lựa chọn.

doi1

Hội thi được tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm Tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Đồng thời cũng là dịp để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội.

doi3

Từ đó làm cơ sở để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Ngọc Phương

Tác giả bài viết: doluong.gov.vn