Trang nhất » Tin Tức » Các đơn vị trực thuộc

HOẠT ĐỘNG NGLL TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN SƠN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2016

Thứ tư - 28/12/2016 16:07
Trong không khí náo nức khi cả nước đang phát động nhiều phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016, trường tiểu học Xuân Sơn tổ chức một buổi hoạt động Ngoài giờ lên lớp với chủ đề “ Biết ơn thầy cô giáo” với nhiều nội dung rất hấp dẫn được đông đảo phụ huynh tham gia cổ vũ.
Mở đầu chương trình của buổi  hoạt động Ngoài giờ lên lớp là màn: Biểu diễn thời trang của các diễn viên nhí khối Một. Với phong cách biểu diễn hết sức ngây thơ, ngộ nghĩnh trong các trang phục đa sắc màu của các loại phế liệu nhằm mục đích gửi đến chúng ta một thông điệp: “ Chung tay bảo vệ môi trường”. Mỗi bước nhảy của các em tuy không uyển chuyển, mềm dẻo nhưng thật đáng yêu thu hút được sự cổ vũ các bậc phụ huynh.
Song song với bước nhảy của các em học sinh khối Một là các em học sinh khối Năm hưởng ứng bằng một hoạt động đầy sáng tạo trong phương pháp dạy học Mỹ thuật đó là hoạt động: “ Vẽ tranh theo nhạc”. Mỗi khúc nhạc vang lên lại mở ra cho các em học sinh khối Năm một ý tưởng mới trong từng nét vẽ để tạo nên một bức tranh sinh động kính dâng lên thầy cô giáo.
Nội dung không thể thiếu trong buổi hoạt động Ngoài giờ lên lớp là hoạt động trải nghiệm sáng tạo của các em học sinh khối Hai, Ba, Bốn và các bậc phụ huynh cùng thực hiện. Đến với phụ huynh và học sinh khối Ba, chúng ta thật sự náo nức, phấn khởi khi thấy các bậc phụ huynh và các em học sinh tự tay mình cắt, vẽ, xé, dán: “ Bình hoa” chúc mừng thầy cô giáo. Sản phẩm bằng chính bàn tay của phụ huynh, học sinh tạo nên các bức tranh độc đáo chứa đựng trong đó là sự biết ơn thầy cô giáo, thể hiện đạo lý: “ Uống nước nhớ nguồn
          Đến với học sinh khối Bốn, chúng ta thật sự ngạc nhiên khi thấy các em tựa như các nhà Aỏ thuật gia nhỏ xíu đang: “ Gói hộp quà” xinh xắn. Dưới bàn tay nhỏ bé của các em, mỗi món quà giản dị lần lượt hiện lên trước mắt thay cho những lời chúc tốt đẹp khiến cho mỗi thầy cô giáo hết sức cảm động.
          Các em học sinh khối Hai không thể tạo nên Bình hoa rực rỡ như các anh chị khối Ba, không “ Gói hộp quà” xinh xắn như các anh chị khối Bốn mà các em lại phối hợp với phụ huynh viết lên từng trang giấy đủ màu sắc bằng những: “ Lời nói yêu thương”. Những “ Lời nói yêu thương” của các em tuy mộc mạc, vụng về nhưng mỗi Nhà giáo chúng ta thật sự cảm thấy hạnh phúc và tự hào. Được tận mắt đọc từng dòng chữ về mỗi “ Lời nói yêu thương” của các em học sinh khối Hai ta lại càng ý thức rõ trọng trách của người giáo viên trong sự nghiệp “ Trồng người”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Tác giả bài viết: TH Xuân Sơn