Trang nhất » Tin Tức » Các đơn vị trực thuộc

HOẠT ĐỘNG CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 2 HƯỚNG VỀ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐNDVN VÀ 25 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thứ ba - 23/12/2014 07:10
Thực hiện kế hoạch chuyên môn của cụm năm học 2014 – 2015, ngày 13/12/2014 cụm chuyên môn số 2 “ Bài- Đông- Hồng- Tràng- Văn” tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp chủ đề “Chúng em tìm hiểu về chủ quyền biển đảo Việt Nam và truyền thống QĐNDVN”. Đây là một hoạt động nhằm giúp  các em học sinh tìm hiểu về lịch sử truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam. Buổi giao lưu có sự tham gia có mặt của Thầy Nguyễn Xuân Thanh phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đô Lương và thầy Nguyễn Văn Hải, thầy Lương Anh Tuấn- Chuyên viên. Sau lời đọc diễn văn khai mạc của thầy Dương Minh Đính- Cụm trưởng cụm chuyên môn số 2, chương trình đã diễn ra với hai nội dung chính: Hoạt động giao lưu văn nghệ chủ đề “ Chúng em hát về Biển đảo” và “ rung chuông vàng”.Trong phần giao lưu văn nghệ, mỗi trường đã mang đến một tiết mục xuất sắc tham gia. Các tiết mục được đầu tư rất công phu từ mặt hình thức đến nội dung. Qua đó đã thể hiện được tinh thần của giáo viên và học sinh trong phong trào hướng về biển đảo, về 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Ngay  khi nội dung văn nghệ kết thúc, hoạt động rung chuông vàng “Tìm hiểu chủ quyền Biển Đảo – Truyền thống quân đội QĐNDVN” đã diễn ra. Ba mươi câu hỏi được ban tổ chức lựa chọn kĩ lưỡng đã khái quát khá nhiều nội dung như tìm hiểu về lịch sử địa phương, về những địa danh gắn liền các cuộc đấu tranh của Quân đội nhân dân Việt Nam và đặc biệt về chủ quyền biển đảo quê hương. Với sự tham gia của một trăm học sinh đến từ năm trường trong cụm, cuộc thi đã diễn ra rất hấp dẫn, đồng thời tạo được sân chơi lành mạnh mang tính chất giao lưu cho các em học sinh. Kết thúc phần “ rung chuông vàng” ban tổ chức đã tìm ra được 7 giải nhất và 8 giải nhì để trao thưởng.
Buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp của cụm chuyên môn số 2 đã kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi và mang nhiều ý nghĩa. Đây vừa là cơ hội để giáo viên và học sinh trong cụm giao lưu và học hỏi lẫn nhau đồng thời quan trọng hơn nữa đây cũng là dịp để cô và trò hướng về cội nguồn, về truyền thống lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, về chủ quyền biển đảo. Để từ đó giáo dục cho các em học sinh tình yêu quê hương đất nước, ý thức giữ gìn bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng và xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Một số hình ảnh tại sinh hoạt chuyên môn

Tác giả bài viết: Cụm chuyên môn TH số 2