9. Thủ tục xin học lại đối với học sinh tiểu học, trung học cơ sở.

Thứ tư - 17/01/2018 09:27
- Trường hợp xin học lại trường cũ: Học sinh hoặc phụ huynh, người giám hộ nộp hồ sơ tại tại nhà trường, Hiệu trưởng tiếp nhận hồ sơ xem xét quyết định và thông báo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện biết .
- Trường hợp xin học lại trường khác: Học sinh hoặc phụ huynh, người giám hộ nộp hồ sơ tại tại Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện. Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì viết giấy giới thiệu về trường.
(Việc xin học lại được thực hiện trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới).
            2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước
- Đơn xin học lại;
- Học bạ của lớp hoặc cấp học đã học (bản chính);
- Bằng tốt nghiệp của cấp học dưới (bản chứng thực);
- Giấy xác  nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách và pháp luật của nhà nước.
            b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: Không quy định thời hạn giải quyết.
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu về trường.
            10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính (nếu có):
- Học sinh xin học lại sau thời gian nghỉ nhưng còn trong độ tuổi qui định của từng cấp học.
            - Luật Giáo dục năm 2005;
            - Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành "Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông".