7. Tiếp nhận học sinh THCS và Tiểu học từ huyện khác trong tỉnh chuyển đến.

Thứ tư - 17/01/2018 09:31
 1. Trình tự thực hiện:           \
- Bước 1: Phụ huynh hoặc học sinh nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo. Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra hồ sơ, nếu đầy đủ, hợp lệ thì viết biên nhận, nếu không đầy đủ thì hướng dẫn bổ sung, hoàn chỉnh theo quy định.
            - Bước 2: Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện nhận hồ sơ để xem xét giải quyết và viết giấy giới thiệu về trường.
            - Bước 3: Đến ngày hẹn, phụ huynh (học sinh) nhận kết quả tại Phòng Giáo dục và Đào tạo.
            2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.
            3. Thành phần, số lượng hồ sơ:
            a) Thành phần hồ sơ:
            - Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký (bản chính);
            - Học bạ (bản chính);
            - Bằng tốt nghiệp cấp học dưới  (bản chứng thực);
            - Bản sao giấy khai sinh;
            - Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp (bản chính);
            - Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Phòng Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp (bản chính);
            - Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có);
            - Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.
            - Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.
            b) Số lượng hồ sơ:  01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.
            6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Phòng Giáo dục và Đào tạo.
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu về trường.
            8. Lệ phí: Không.
            9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không.
            10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
            11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:
            - Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành "Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông".

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Diễn Châu