4. Tiếp nhận học sinh Việt Nam về nước.

Thứ tư - 17/01/2018 09:49
- Học sinh hoặc phụ huynh, người giám hộ nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo. Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra hồ sơ, nếu đủ điều kiện thì viết giấy giới thiệu về trường.
            2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước
- Đơn xin học do cha mẹ hoặc người giám hộ ký
- Học bạ (bản gốc và bản dịch sang tiếng Việt);
- Giấy chứng nhận tốt nghiệp của lớp hoặc bậc học dưới tại nước ngoài (bản gốc và bản dịch sang tiếng Việt);
- Bằng tốt nghiệp bậc học dưới tại Việt Nam trước khi ra nước ngoài (nếu có);
- Bản sao giấy khai sinh, kể cả học sinh được sinh ra ở nước ngoài;
- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.
            b) Số lượng hồ sơ:  01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: 01 ngày làm việc.
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân.
7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy giới thiệu về trường.
Điều kiện hồ sơ:
- Học sinh vào học tại trường THCS phải có học bạ của các lớp học trước đó cùng với xác nhận của nhà trường về việc chuyển lên lớp học trên.
Điều kiện về tuổi và chương trình học tập:
- Học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước năm xin học được gia hạn thêm 1 tuổi so với tuổi quy định của từng cấp học.
- Chương trình học tập:
+ Chương trình học tập ở nước ngoài phải có nội dung tương đương với chương trình giáo dục của Việt nam với những môn học thuộc nhóm khoa học tự nhiên. Với những môn học thuộc nhóm khoa học xã hội và nhân văn, học sinh phải bổ túc thêm kiến thức cho phù hợp với chương trình giáo dục của Việt Nam.
+ Những học sinh đang học dở chương trình của một lớp học ở nước ngoài xin chuyển về học tiếp lớp học tương đương tại trường THCS của        Việt Nam phải được nhà trường nơi tiếp nhận kiểm tra trình độ theo chương trình quy định của lớp học đó.
+ Học sinh muốn vào học trường chuyên biệt (phổ thông dân tộc nội trú, trường chuyên, trường năng khiếu) thực hiện theo Quy chế của trường chuyên biệt.
            - Luật Giáo dục năm 2005;
            - Luật Giáo dục sửa đổi năm 2009;
            - Quyết định số 51/2002/QĐ-BGDĐT ngày 25/12/2002 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành "Quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông".