17. Đình chỉ hoạt động đối với nhà trường, nhà trẻ dân lập, tư thục.

Thứ tư - 17/01/2018 09:08

Bước 1: Ủy ban nhân dân cấp xã lập biên bản đối với nhà trường, nhà trẻ dân lập tư thục gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo nếu xảy ra một trong các trường hợp sau:
- Không bảo đảm chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ;
- Không bảo đảm an toàn về tính mạng cho trẻ em và cán bộ, giáo viên, nhân viên;
- Vi phạm quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính về giáo dục ở mức độ phải đình chỉ;
- Không bảo đảm các điều kiện được quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non dân lập, tư thục.
- Có hành vi gian lận để được cho phép hoạt động giáo dục;
- Người cho phép hoạt động giáo dục không đúng thẩm quyền;
- Không triển khai hoạt động giáo dục trong thời hạn 06 (sáu) tháng, kể từ ngày được cho phép hoạt động giáo dục;
Bước 2: Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện tổ chức kiểm tra, xác nhận lý do đình chỉ hoạt động đối với nhà trường, nhà trẻ dân lập tư thục và có văn bản gửi Ủy ban nhân dân cấp huyện xem xét, quyết định.
            Bước 3: Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện ra quyết định đình chỉ theo quy định. Trường hợp chưa quyết định đình chỉ thì Uỷ ban nhân dân cấp huyện có văn bản thông báo cho Phòng Giáo dục và Đào tạo biết rõ lý do và hướng giải quyết.
Bước 4: Sau khi có kết quả từ Ủy ban nhân dân cấp huyện về việc đình chỉ hoạt động đối với nhà trường, nhà trẻ dân lập tư thục, Phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả bằng văn bản cho cá nhân, tổ chức. Quyết định đình chỉ hoạt động của nhà trường, nhà trẻ dân lập tư thục phải được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
            2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước
- Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục và Đào tạo;
- Biên bản kiểm tra;
- Các chứng cứ chứng minh nhà trường, nhà trẻ dân lập vi phạm một trong những trường hợp quy định tại bước 1, Mục 1 của TTHC này;
- Phương án đảm bảo quyền lợi hợp pháp của trẻ em, giáo viên, cán bộ và nhân viên nhà trường, nhà trẻ dân lập khi bị đình chỉ hoạt động giáo dục.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (Phòng Giáo dục và Đào tạo 02 ngày, UBND cấp huyện 03 ngày).
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức và cá nhân.
            10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Không.
- Thông tư số 21/2012/TT-BGDĐT ngày 15/6/2012 của Bộ giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non dân lập.