15. Giải thể nhà trường, nhà trẻ dân lập, tư thục.

Thứ tư - 17/01/2018 09:11

- Bước 1Tổ chức và cá nhân có nhu cầu giải thể nhà trường, nhà trẻ dân lập, tư thục nộp hồ sơ tại Phòng Giáo dục và Đào tạo.
            - Bước 2.  Phòng Giáo dục và Đào tạo nhận hồ sơ, xem xét các điều kiện để được giải thể nhà trường, nhà trẻ dân lập, tư thục theo quy định. Sau khi xem xét, nếu thấy đủ điều kiện, Phòng giáo dục và đào tạo có ý kiến bằng văn bản và gửi hồ sơ giải thể nhà trường, nhà trẻ dân lập, tư thục đến Uỷ ban nhân dân cấp huyện quyết định.
            - Bước 3. Uỷ ban nhân dân cấp huyện ra quyết định cho phép giải thể đối với nhà trường, nhà trẻ dân lập, tư thục theo quy định. Trường hợp chưa cho phép giải thể nhà trường, nhà trẻ tư thục, dân lập, Uỷ ban nhân dân cấp huyện có văn bản thông báo cho phòng Giáo dục và Đào tạo biết rõ lý do và hướng giải quyết.
            - Bước 4: Sau khi có kết quả từ Uỷ ban nhân dân cấp huyện về việc cho phép hay chưa cho phép giải thể, Phòng Giáo dục và Đào tạo thông báo kết quả bằng văn bản cho cá nhân, tổ chức.
            2. Cách thức thực hiện:
- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước;
- Gửi qua bưu điện.
- Quyết định thành lập đoàn kiểm tra của Uỷ ban nhân nhân dân cấp huyện;
- Biên bản kiểm tra;
- Chứng cứ chứng minh nhà trường, nhà trẻ vi phạm các quy định;
- Tờ trình đề nghị giải thể nhà trường, nhà trẻ của Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc tờ trình đề nghị giải thể của cộng đồng dân cư thành lập nhà trường, nhà trẻ. Tờ trình nêu rõ lý do giải thể, các biện pháp giải quyết quyền lợi hợp pháp của trẻ em, giáo viên, cán bộ và nhân viên sau khi nhà trường, nhà trẻ dân lập bị giải thể; phương án giải quyết tài chính, tài sản của nhà trường, nhà trẻ dân lập.
b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).
            4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (10 ngày tại Phòng Giáo dục và Đào tạo, 5 ngày tại UBND cấp huyện).
            5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân và Tổ chức.
8. Lệ phí (nếu có): Không.
            9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai (nếu có và đề nghị đính kèm): Không.
- Vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, tổ chức, hoạt động của nhà trường, nhà trẻ; không  bảo đảm chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ;
- Hết thời gian đình chỉ mà không khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ;
- Mục tiêu và nội dung hoạt động của nhà trường, nhà trẻ dân lập không còn phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương;
- Theo đề nghị của đại diện cộng đồng dân cư cơ sở đứng tên xin thành lập nhà trường, nhà trẻ dân lập.
Thông tư số 21/2012/TT-BGDĐT ngày 15/6/2012 của Bộ giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường mầm non dân lập.