Hai thí sinh Đô Lương đạt điểm 10 môn Toán

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ năm - 05/08/2021 11:46
Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021, ở bộ môn Toán có 50 điểm 10, trong đó có 6 điểm 10 thuộc về thí sinh Nghệ An, riêng huyện Đô Lương 2 thí sinh đạt điểm 10. Điều đặc biệt, cả 2 thí sinh này đều tự học, không học thêm ở lò luyện thi.
Từ khi học tiểu học đến THPT, Nguyễn Sỹ Quyền luôn đạt được nhiều thành tích
Từ khi học tiểu học đến THPT, Nguyễn Sỹ Quyền luôn đạt được nhiều thành tích
Thí sinh thứ nhất đạt điểm 10 môn Toán là em Nguyễn Sỹ Quyền ở xóm 2 xã Văn Sơn- Đô Lương, học sinh lớp 12T1, trường THPT Đô Lương 1. Thi vào Đại học năm nay, Quyền đạt 28 điểm, trong đó: Toán 10, Lý 8,75, Hóa 9,25.
Từ khi học tiểu học đến THPT, Nguyễn Sỹ Quyền luôn đạt được nhiều thành tích

Ngay từ khi học tiểu học, Quyền đã mê môn Toán. Nhờ niềm đam mê môn Toán, chịu khó học tập, nên lên lớp 5, Quyền đã đạt giải 3 Toán tuổi thơ trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh; giải 3 olympic Toán tuổi thơ cấp Tiểu học. Lên cấp 2, Quyền thi đỗ và học ở trường THCS Lý Nhật Quang. Lớp 7, Quyền tiếp tục đạt giải khuyến khích cuộc thi Toán tuổi thơ. Lớp 9, đạt giải 3 cấp tỉnh môn Toán. Tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 môn Toán, Quyền tiếp tục đạt giải 3.

Nói về việc học của mình, Quyền chia sẻ: “Kinh nghiệm học tập của em đó là cần phải nắm vững kiến thức cơ bản, làm nhiều đề thi. Đối với môn Toán, em tự học ở nhà, không đi học thêm ở các lò luyện thi. Khi thầy dạy trên lớp phải tập trung nghe giảng, về nhà tìm các đề thi của các Sở giáo dục, các trường chuyên để giải”.

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Quyền cho biết, câu dễ em làm trước, sau đó mới làm câu khó. Đề thi môn Toán có 50 câu, Quyền làm 43 câu đầu và khảo lại 3 lần rồi mới giải tiếp các câu khó. Sau khi làm xong toàn bộ đề thi, còn thời gian, Quyền dành 2 phút để khảo lại toàn bộ bài thi của mình. Khảo bài xong, thời gian nộp bài lúc đó chỉ còn lại đúng 2 phút.

Học giỏi, nhưng Quyền cũng không học quá nhiều, mà phân bổ thời gian học hợp lý, để có thời gian chơi thể thao, nhất là bóng đá. Buổi chiều, Quyền học từ 2 giờ đến 5 giờ, buổi tối tối từ 19 giờ đến 11 giờ. Em cho biết, nguyện vọng của mình là được học khoa Nghiệp vụ Cảnh sát- Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Thí sinh thứ 2 đạt điểm 10 môn Toán của huyện Đô Lương,  trong cùng kỳ thi là em Đậu Văn Cần ở xóm Hội Tâm xã Thịnh Sơn. Đậu Văn Cần là thí sinh tự do. Trước khi dự thi, Cần là sinh viên năm thứ nhất khoa Tự động hóa- Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sau 1 năm học ở trường, Cần nhận thấy khoa này không hợp với bản thân mình, nguyện vọng muốn học khoa Công nghệ thông tin.

Trong suốt 12 năm học, Đậu Văn Cần luôn đạt học sinh giỏi, em được tuyển chọn vào đội tuyển học sinh giỏi tỉnh dự thi Quốc gia môn Vật Lý

Tại kỳ thi, Cần đạt 27,5 điểm, trong đó: Toán 10, Lý 9, Hóa 8,5. Thành tích học tập của Cần thật đáng nể, từ lớp 1 đến lớp 12 đều đạt học sinh giỏi. Lớp 5 đạt IOE cấp tỉnh. Lên cấp 2, Cần được chọn vào đội học sinh giỏi Lý của huyện dự thi học sinh giỏi tỉnh. Nhờ chịu khó học tập, cộng thêm nguồn động viên ủng hộ của bố mẹ, học xong cấp 2, Cần thi đậu vào lớp chuyên Lý 1- Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Học ở ngôi trường xa nhà, nhưng bù lại Cần được các thầy cô dạy bảo tận tình, bạn bè yêu thương. Năm học lớp 11, Cần đạt giải 3 kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý, được tuyển chọn vào đội tuyển học sinh giỏi tỉnh dự thi Quốc gia môn Vật Lý.

Đậu Văn Cần cho biết, bản thân em tự học là chính. Sưu tầm các bài toán trên Internet. Bên cạnh đó, trước đây Cần được thầy cô giáo cấp 3 giúp đỡ rất nhiều trong quá trình học, được thầy cô trao đổi chuyên sâu hơn về toán, nhất là những phần vận dụng nâng cao, những bài toán khó.

Đối với Cần, khi học em luôn tập trung, giữ tinh thần thoải mái, không thức quá khuya. Trong quá trình học phải hiểu và nắm rõ bản chất, đồng thời không được học lệch, học tủ. Cần cũng cho biết thêm, em đã được xét tuyển thẳng vào khoa Công nghệ thông tin Việt Nhật- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên, Cần đang theo dõi phổ điểm để quyết định chọn trường mình học cho phù hợp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây