Trường THPT Đô Lương 2 kỉ niệm 50 năm ngày thành lập

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ năm - 03/12/2015 07:22
Sáng ngày 16/11/2015, Trường THPT Đô Lương 2 đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1965 – 2015) và đón nhận Bằng khen của Chính phủ.


 
Quang cảnh buổi lễ

Tới dự có các đ/c: Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng bộ thông tin truyền thông, Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú Phạm Văn Thanh – PCT Công đoàn giáo dục Việt Nam. Ở tỉnh có đ/c Lê Hồng Vinh - Thường vụ tỉnh uỷ - BT.HU huyện Anh Sơn, Nguyễn Hoàng – PGĐ Sở GD&ĐT tỉnh. Ở huyện có các đ/c Lê Minh Giang – PBT thường trực Huyện ủy, Nguyễn Tất Thành - PBT - CT.UBND huyện, cùng cán bộ giáo viên đã công tác tại trường, các cựu học sinh qua các thời kì.

 
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Thay mặt nhà trường, thầy giáo Nguyễn Đình Vỹ - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã thắp ngọn lửa truyền thống và nêu bật truyền thống vẻ vang trên chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Đô Lương 2. Năm học 1965 - 1966, để đáp ứng nhu cầu dạy học, phát triển văn hóa giáo dục các xã miền núi UBND tỉnh đã quyết định phát triển phân hiệu 2 thành trường cấp 3, Đô Lương 2. Trường THPT Đô Lương 2 chính thức có từ ngày đó.

 
Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ của các em học sinh nhà trường
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Được thành lập trong hoàn cảnh đất nước còn chiến tranh, thầy và trò đã luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để vừa xây dựng trường lớp để thi đua dạy tốt, học tốt. Chiến tranh ác liệt nhiều thầy giáo, học sinh và cựu học sinh của nhà trường đã tạm gác bút nghiên lên đường cầm súng bảo vệ Tổ Quốc và đã có 70 người anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước. Đất nước thống nhất, thực hiện công tác GD&ĐT trong giai đoạn mới, tập thể nhà trường lại cùng nhau đoàn kết, nỗ lực khắc phục khó khăn thiếu thốn để thực hiện có hiệu quả phong trào giáo dục, nâng cao chất lượng dạy và học. Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, trường đã không ngừng lớn mạnh và đạt được nhiều kết quả trong giáo dục.

 
Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các thầy giáo, cô giáo
Các đại biểu tham dự

Từ chỗ 6 lớp với 15 giáo viên, đến nay trường đã có 92 cán bộ, giáo viên, 36 lớp và 1.350 học sinh, 100% giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó có 22 Thạc sỹ, hàng năm tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, học sinh thi đậu tốt nghiệp và thi đậu đại học, cao đẳng đạt cao. Về cơ sở vật chất, trang thiết bị đều khang trang, đầy đủ, đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện nay.

 
Thầy giáo Nguyễn Đình Vỹ - Hiệu trưởng nhà trường
báo cáo truyền thống

Trải qua 50 năm, trường đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh tài năng và có nhiều cống hiện cho quê hương, đất nước, đến nay các cựu học sinh của nhà trường đã có 3 thứ trưởng, 3 người là cấp Tướng, nhiều Giáo sư, Tiến sỹ, Nhà giáo ưu tú… Với những kết quả đạt được, năm 2015 trường được chính phủ tặng bằng khen, nhiều năm liên tục đạt tập thể lao động tiên tiến, được UBND tỉnh tặng bằng khen, chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, công đoàn và đoàn thanh niên được tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

 
Đ/c Lê Hồng Vinh - Thường vụ Tỉnh uỷ - BT.HU Anh Sơn trao bằng khen của Chính phủ  và trao  bức trướng của UBND tỉnh tới nhà trường

 
Được sự uỷ quyền của cấp trên, đ/c Lê Hồng Vinh - Thường vụ Tỉnh uỷ - BT.HU Anh Sơn đã trao bằng khen của Chính phủ cho trường vì có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT, trao bức trướng của UBND tỉnh cho nhà trường, và phát biểu chúc mừng, biểu dương những kết quả của nhà trường đã đạt được trong suốt 50 năm qua. Qua đó mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, tập trung mọi nguồn lực, nâng cao chất lượng về mọi mặt, làm tốt công tác GD&ĐT nhằm đáp ứng với yêu cầu trong công tác giáo dục giai đoạn hiện nay.

 
Đ/c Nguyễn Tất Thành - PBT - CT.UBND huyện trao thưởng
tới cán bộ và giáo viên của trường

Cũng nhân dịp này, nhà trường đã đón nhận bằng khen của Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, đ/c Nguyễn Tất Thành - PBT - CT.UBND huyện đã trao thưởng số tiền thưởng 70 triệu đồng của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tới nhà trường.

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây