Tổng kết 5 năm thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ hai - 04/04/2016 19:53
Chiều ngày 31/3, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010 -2015. Tham dự hội nghị có thấy giáo Lưu Đức Thuyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó chủ tịch UBND huyện.

 
Toàn cảnh hội nghị

Để thực hiện Đề án Phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015, Ngành Giáo dục Đô Lương đã chủ động tham mưu UBND huyện Đô Lương thành lập Ban chỉ đạo từ huyện đến xã, thị. Đồng thời, ban hành các văn bản, phân công cán bộ chỉ đạo một cách đồng bộ. Nhờ vậy, sau 5 năm, Đô Lương được nhiều kết quả cao trong phong trào giáo dục tỉnh nhà và tiếp tục là lá cờ đầu của tỉnh Nghệ An. Chất lượng giáo dục, đào tạo ngày càng được nâng lên.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Lan - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Hiện nay, Đô Lương có 33 trường mầm non với 60 điểm trường và 367 nhóm, lớp. 100% giáo viên đều đạt chuẩn, trong đó, trên chuẩn 97,9%. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi hàng năm đều đạt 100%. Toàn huyện đã huy động được trên 39,2 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị đồ dùng dạy học của các trường học sau khi thực hiện đề án. Hiện toàn huyện có 362 phòng học, trong đó có 323 số phòng học kiên cố, 100% trường mầm non có công trình vệ sinh, nước sạch, trồng cây xanh, có sân chơi ngoài trời. Các nhà trường đều tổ chức nuôi ăn bán trú, học đúng chương trình. Học sinh 5 tuổi được học ngày 2 buổi theo phương pháp giáo dục mầm non mới. Tổng kết 5 năm, có 33 xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi.

Đại biểu cũng đã tập trung thảo luận để rút ra bài học kinh nghiệm và tìm giải pháp để tiếp tục duy trì bền vững chương trình phổ cập trong thời gian tới. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lan yêu cầu phòng Giáo dục tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các trường học và xã, thị thực hiện tốt công tác phổ cập, thường xuyên điều tra nắm chắc biến động trẻ để vận động và tham mưu bổ sung cơ sở vật chất trường lớp. Gắn xây dựng phổ cập với xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

 
6 tập thể, 9 cá nhân được biểu dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010 - 2015

Tại hội nghị, đã có 6 tập thể, 9 cá nhân được biểu dương, khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010 - 2015.

Tác giả bài viết: doluong.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây