Toàn cảnh lễ kỷ niệm 50 năm thành lập huyện Đô Lương

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ năm - 25/04/2013 09:53
Sáng ngày 18/4/2013, tại sân vận động trung tâm, huyện Đô Lương đã tổ chức lễ mít tinh diễu binh, diễu hành kỉ niệm 50 ngày thành lập huyện ( 19/4/1963 – 19/4/2013 ).
Đoàn Chủ tịch và đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tới dự lễ có các đ/c Tòng Thị Phóng - Uỷ viên bộ chính trị, PCT Quốc hội, cùng đại biểu các Bộ ban ngành TW, đ/c Hồ Đức Phớc - BT tỉnh uỷ, CT.UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh, các cán bộ lão thành cách mạng, các đ/c nguyên cán bộ lãnh đạo tỉnh và huyện qua các thời kì, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn và các huyện lân cận.
Sau phần nghi thức ngọn lửa truyền thống đã được các vận động viên lấy từ tượng đài khởi nghĩa Đô Lương để thắp sáng tại đài lửa thể hiện ý chí, tinh thần cách mạng của cán bộ và nhân dân huyện Đô Lương.
Thay mặt UBND huyện, đ/c Nguyễn Tất Thành - PBT, CT.UBND huyện đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 50 chiến đấu, xây dựng và phát triển của huyện Đô Lương.
Được thành lập theo quyết định số 52/QĐ-CP của Hội đồng chính phủ chia tách huyện Anh Sơn cũ thành 2 huyện là Đô Lương và Anh Sơn  với diện tích khoảng 35 ngàn ha và đến nay  huyện Đô Lương có 33 xã thị tấn với gần 20 vạn dân. Sau nửa thế kỉ, dưới sự lãnh đạo của đảng và chính quyền các cấp, sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ và nhân dân đã xây dựng huyện Đô Lương trở thành một trong những huyện mạnh của khu vực miền tây Nghệ An. Là một huyện giàu truyền thống cách mạng gắn liền với các địa danh như: khởi nghĩa Đô Lương, địa danh Truông Bồn huyền thoại, truông Cồn Đọi, đập bara...
Con em huyện Đô Lương đã có những cống hiến hy sinh trong hai cuộc kháng chiến, góp phần to lớn vào công cuộc thống nhất đất nước, cả huyện có trên 4 ngàn liệt sỹ, hơn 3500 thương bệnh binh, 63 bà mẹ VNAH, 8 cá nhân và 18 tạp thể được phong tặng anh hùnh LLVTND  Trong công cuộc xây dựng đất nước, với sự nỗ lực, đoàn kết chung sức chung lòng của toàn thể cán bộ và nhân dân, các lĩnh vực đã không ngừng phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, trong đó về kinh tế, sản lượng lượng lương thực tăng từ 54 ngàn tấn năm 1995 lên 94 ngàn tấn vào năm 2012, tổng giá trị sản phẩm từ 350 tỷ đồng lên trên 5 ngàn tỷ đồng và bình quân thu nhập đầu ngưới từ 1,8 triệu đồng lên 25,7 triệu đồng vào năm 2012, bên cạnh đó các lĩnh vực văn hóa xã hội đều phát triển vững chắc, QPAN được củng giữ vững.
Tiếp đó đồng chí Hồ Đức Phớc  – Bí Thư tỉnh ủy, CT.UBND tỉnh đã phát biểu ý kiến biểu biểu dương và ghi nhận những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Đô Lương đã nỗ lực phấn đấu, vươn lên để đạt được trong suốt 50 năm qua đồng thời mong muốn nhân dân và cán bộ huyện Đô Lương tiếp tục đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng phát triển để Đô Lương thực sự là trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Nhân dịp này đ/c Hồ Đức Phớc đã trao bức trướng của tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ  Nghệ An tới Đảng bộ và nhân dân Đô Lương. Bức trướng mang dòng chữ: “Cán bộ và nhân dân huyện Đô Lương 50 năm đoàn kết, xây dựng và phát triển".
Đ/c Trương Hồng Phúc - BT.HU, CT.HĐND huỵện đã phát biểu bày tỏ sự biết ơn về sự quan tâm của các đ/c lãnh đạo TW và tỉnh Nghệ An đã quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo trong suốt thời gian qua để góp phần vào sự phát triển của huyện Đô Lương, đ/c xin hứa quyết tâm lãnh đạo các ban ngành và toàn thể nhân dân nỗ lực đoàn kết, xây dựng quê hương Đô Lương ngày càng giàu mạnh.
Tiếp đó là màn diễu binh, diễu hành của hơn 5 ngàn người gồm 50 khối các lực lượng công an, quân đội, các cơ quan, đoàn thể và 33 xã thị trong toàn huyện, nhằm biểu dương tinh thần, thể hiện ý chí sức mạnh, đoàn kết, nỗ lực vượt mọi khó khăn gian khổ trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước trong 50 năm qua.
Phần cuối chương trình là màn truyền thống múa hát của gần 2.000 học sinh các trương THPT Đô Lương I và Trung tâm GDTX với các chủ đề 50 năm Đô Lương một chặng đường lịch sử, màn truyền thống có 3 chương, Chương I: Âm vang tổ khúc Đô Lương; Chương II: Đô Lương Sống chiến đấu, lao dộng học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại; Chương III: Đô Lương vươn tới tương lai.
Ngay sau khi kết thúc lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Đô Lương đoàn xe tiếp tục diễu hành trên các tuyến giao thông để biểu dương lực lượng, thể hiện tinh thần đoàn kết và ý chí vươn lên của nhân dân Đô Lương trong thời kỳ đổi mới.
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Đô Lương đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây