Sở GD&ĐT Nghệ an: Tổ chức Hội thảo “ Xây dựng và đổi mới hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường Tiểu Học”

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Chủ nhật - 06/11/2016 21:57
Sáng ngày 25/10/2016, tại huyện Đô lương, sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo “Xây dựng và đổi mới hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường Tiểu Học”. Tham gia Hội thảo có Sở và phòng GD&ĐT 21 huyện thành phố, thị xã. Nhà giáo ưu tú Thái Huy Vinh- Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã chủ trì hội thảo.
doc-sach

Toàn cảnh buổi hội thảo

Những năm gần đây, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, xã hội hóa các nguồn lực xây dựng thư viện trường học. Nhiều đơn vị đã đầu tư xây dựng phòng thư viện đạt chuẩn, bổ sung phòng đọc, mua sắm đầy đủ trang thiết bị, tài liệu. Đến năm học 2015 – 2016, cấp tiểu học đã có 541 nhân viên thư viện, đã xây dựng được gần 5.340 tủ sách với trên 905.500 sách giáo khoa, 279.000 sách nghiệp vụ, 465.000 sách truyện cho học sinh và nhiều loại sách, băng đĩa ấn phẩm khác. Tổ chức hoạt động thư viện các trường Tiểu học duy trì hoạt động hiệu quả và phát triển đa dạng về loại hình, như: Thư viện chung, thư viện lớp học, thư viện vườn trường, thư viện xanh, thư viện di động, thư viện điện tử…

doc-sach1

Tiết mục văn nghệ do các em trường Tiểu học Thị Trấn biểu diễn

Tại Đô lương, đã có 35/35 trường có thư viện đạt tiêu chuẩn, có phòng đọc cho giáo viên và học sinh, có đủ nhân viên thư viện. Trong đó, trình độ Đại học 11 và 24 Cao Đẳng.  Các đơn vị tổ chức tốt hoạt động thư viện của Tỉnh như: Đô lương, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Thái Hòa, Quỳ Châu.

doc-sach13

Các đại biểu tham gia thảo luận sôi nổi tại buổi hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung  nêu bật tầm quan trọng của văn hóa đọc; thực trạng thư viện trong trường tiểu học, duy trì thói quen đọc sách học sinh hiện nay; đề xuất một số giải pháp để xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

doc-sach14

Nhà giáo ưu tú Thái Huy Vinh- Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi hội thảo.

Trong bối cảnh hiện nay, văn hóa nghe nhìn, văn hóa mạng phát triển mạnh, thu hút ngày càng nhiều giới trẻ và có xu hướng lấn át văn hóa đọc. Việc ” Xây dựng và đổi mới hoạt động thư viện, phát triển văn hóa đọc trong trường Tiểu Học” thực sự cần thiết và có ý nghĩa. Biết yêu quý sách, biết chọn sách để đọc, biết đọc có phương pháp, hình thành thói quen đọc sách tiến tới xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường.

doc-sach166

Các em học sinh Tiểu học Thị trấn tham gia đọc sách.

Nhân  dịp này, sở GD&ĐT Nghệ An đã quán triệt văn bản hợp nhất số 03 của bộ GĐ&ĐT về đánh giá học sinh Tiểu học.

Tác giả bài viết: doluong.gov.vn

 Từ khóa: hội thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây