NGÀNH GIÁO DỤC ĐÔ LƯƠNG TỔ CHỨC HỘI THI “CÁN BỘ THƯ VIỆN GIỎI” NĂM HỌC 2012- 2013

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ tư - 27/03/2013 15:56
Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ thư viện các trường TH; THCS tên địa bàn huyện Đô Lương và nhằm động viên đội ngũ cán bộ thư viện của các nhà trường yên tâm công tác, yêu ngành yêu nghề, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
   Từ ngày 13/3/2013 đến hết ngày 18/3/2013 Phòng GD&ĐT Đô Lương tổ chức Hội thi “ Cán bộ thư viện giỏi”  năm học 2012-2013.
Đ/c Nguyễn Tất Tây - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đô Lương phát biểu chỉ đạo Hội thi

    Về tham gia dự Hội thi có 54 Cán bộ thư viện của các trường Tiểu học và THCS đăng ký dự thi. Tham gia dự thi thí sinh trải qua 3 phần thi: Phần thi Sáng kiến kinh nghiệm; phần thi thực hành Giới thiệu sách và phần thi Thực hành sử dụng phần mềm VEMIS phân hệ thư viện. Với phần thi sáng kiến kinh nghiệm, thí sinh làm một bản sáng kiến kinh nghiệm tổng kết hay đưa ra những hình thức, đề xuất tích cực nhằm cải tiến nâng cao hiệu quả công tác thư viện ở trường học. Với phần thi thực hành sử dụng phần mềm VEMIS phân hệ thư viện thí sinh thi bằng cách bắt thăm một đề thi chính và một đề thi phụ. Riêng phần thi giới thiệu sách, thí sinh được chọn đầu sách để giới thiệu, mỗi phần thi không qúa 15 phút.
    Hội thi đã được tổ chức  nghiêm túc, khoa học. Tất cả các thi sinh đã tuân thủ mọi quy định của Hội đồng thi và đem hết khả năng của mình để dự thi. Phần thi sử dụng phần mềm thư viện, qua các câu hỏi  đã giúp thí sinh hệ thống lại những kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin. Phần thi thực hành giới thiệu sách, một số cuốn sách được giới thiệu ở Hội thi rất phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, có sách trực tiếp phục vụ việc dạy và học ở một lớp; có sách phục vụ cho việc nâng cao kiến thức cho học sinh khá, giỏi. Điểm nhấn mạnh của hội thi, nhiều thí sinh đã chuẩn bị hình ảnh, sử dụng công nghệ tin học để minh họa  cho bài thi của mình từ đó kích thích bạn đọc đam mê tìm đến với sách và yêu quý sách. Ngôn ngữ trình bày của thí sinh khá khúc chiết và truyền cảm, lôi cuốn được người nghe.
   Qua 3 phần dự thi của các thí sinh, Ban tổ chức hội thi công nhận 32 đồng chí đạt danh hiệu Cán bộ thư viện giỏi năm học 3012- 2013. Trong đó giải nhất thuộc về thí sinh Ngô Thị Thanh Tâm (THCS Giang Sơn). Hai giải nhì thuộc về thí sinh Đào Thị Lệ Dung (TH Thị Trấn) và Hà Thị Tuyết Mai (TH Nam Sơn). Ba giải 3 thuộc về thí sinh Vương Thị Soa (TH Giang Sơn đông); Hoàng Thị Hà (TH Minh Sơn) và Phạm Thị Thu (THCS Văn Yên).  
 
Một số hình ảnh tại hội thi

Phần thi giới thiệu sách của thí sinh
 

Đ/c Trưởng phòng GD&ĐT Nguyễn Tất Tây-Trao phần thưởng cho các thi sinh đạt giải                                                                                                                                                                                                   BTC Hội thi
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây