Khai mạc hội khỏe Phù Đổng lần thứ 16 cụm 1 (16/02/2014)

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ năm - 06/03/2014 15:45
Sáng ngày 16/2/2013, tại sân vận động trung tâm huyện Đô Lương, Sở GD&ĐT tỉnh và huyện Đô Lương đã tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cụm 1 lần thứ 16 năm 2014. Tới dự lễ có các đ/c Lê Văn Ngọ - GĐ Sở GD ĐT tỉnh, Trương Hồng Phúc - TUV, BT.HU, CT.HĐND huyện, Nguyễn Tất Thành - PBT, CT.UBND huyện, cùng đại diện các ban ngành, cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trên địa bàn.
Với chủ đề: Thể thao đoàn kết, trung thực và cao thượng, theo mục tiêu: Nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn. Hội Khỏe Phù Đổng tại cụm 1 thu hút gần 400 vận động viên là các em học sinh đến từ các trường học của 6 huyện gồm: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Tân Kỳ và huyện Đô Lương.

 

 

 Hội Khỏe Phù Đổng thu hút gần 400 vận động viên tham gia thi đấu.


Trong thời gian 3 ngày từ 16 đến 18/2/2014, các em sẽ thi đấu tranh tài ở 6 môn là: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, đá cầu và cờ vua. Các thầy giáo các em học sinh các trường học của huyện Đô Lương bao gồm; trường tiểu học Đặng Bắc, trường THCS Thị Lưu, trường tiểu học Thị Trấn, trường THPT Đô Lương 1 và gần 500 vận động viên, trọng tài đã diễu hành biểu dương lực lượng và tinh thần thể thao cao thượng.


 

Ngọn lửa truyền thống được các vận động viên lấy từ tượng đài khởi nghĩa Đô Lương đã được Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh - PCT.UBND huyện đã thắp lên đài lửa, ngọn lửa sẽ cháy trong quá trình diễn ra các môn thi đấu.


Đồng chí Nguyễn Minh Hạnh - PCT.UBND huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống của Hội khỏe  Phù Đổng.

Tại hội Khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ 15, cùng với các huyện khác, huyện Đô Lương đã tham gia với lực lượng vận động viên đông đảo và có chất lượng, qua thi đấu đã giành 11 huy chương các loại và đạt 2 chương tại hội khỏe phù đổng cấp quốc gia, trong đó có 1 huy chương vàng môn đẩy gậy và huy chương tập thể về môn kéo co. Trong hội khỏe phù đổng tại cụm 1 lần này, huyện Đô Lương tham gia 162 vận động viên tham gia thi đấu ở tất cả các môn thi đấu, là đoàn có số lượng vận động viên đông đảo nhất trong các huyện, chiếm 1/3 tổng số vận động viên của toàn hội khỏe và hứa hẹn giành được nhiều giải cao.
 
Hội khỏe là dịp để các em học sinh giao lưu, thi đấu rèn luyện nâng cao sức khỏe để phục vụ cho việc học tập, đồng thời tạo mối đoàn kết giữa các em học sinh các trường học của các huyện, đồng thời là dịp để ngành giáo dục phát hiện các em có năng khiếu thể thao để bồi dưỡng, đào tạo cung cấp các vận động viên cho tỉnh và quốc gia trong thời gian tới.
Các đồng chí lãnh đạo sở GD ĐT và huyện Đô Lương đã xuống sân tặng hoa và cờ lưu niệm, động viên các đoàn thi đấu hết mình và giành những thành tích cao tại hội khỏe.
 


Các đ/c lãnh đạo huyện tặng quà lưu niệm cho các đội tham gia.

Phần cuối của lễ khai mạc là phần đồng diễn thể dục,múa hát tập thể của các em học sinh huyện Đô Lương ca ngợi công ơn của Đảng, Bác Hồ kính yêu, sự đổi thay của quê hương đất nước con người, tinh thần thể thao, ý chí rèn luyện phấn đấu của các vận động viên để tham gia thi đấu mang lại vinh quang cho tổ quốc và quê hương. Hiện tại huyện Đô Lương có trên 43 ngàn em học sinh của 3 cấp học Tiểu học, THCS và THPT, trong những năm qua, các nhà trường và các địa phương luôn có sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất cho việc luyện tập thể thao, tại các trường học, phong trào thể dục thể thao được đông đảo các em học sinh tham gia và phong trào ngày càng phát triển rộng khắp.

 

 

Các màn biểu diển của các em học sinh huyện Đô lương trong hội thi.

Lễ khai mạc hội Khỏe Phù Đổng cụm 1 tại huyện Đô Lương đã được tổ chức thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Sau lễ khai mạc đã diễn ra các môn thi đấu gồm: Bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, đá cầu và cờ vua. Các trận đấu đã diễn ra sôi nổi hào hứng và hấp dẫn thu hút đông đảo nhân dân và các em học sinh tham gia. Thông qua các nội dung thi đấu, ban tổ chức sẽ lựa chọn các vận động viên có thành tích cao tham gia đội tuyển của các huyện về thi đấu vòng chung kết hội khỏe phù đổng ở tỉnh được tổ chức vào trung tuần tháng 3/2014.
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây