Huyện ủy Đô Lương: Tổng kết 15 năm thực hiện số 34 của Bộ chính trị và 10 năm thực hiện chỉ thị số 40 của Ban bí thư. (27/05/2014)

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ ba - 03/06/2014 10:01
Sáng ngày 27/5/2014, Huyện ủy Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện số 34 CT/TW của Bộ chính trị khóa VIII về tăng cường công tác chính trị tư tưởng; củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển Đảng viên trong các trường học và 10 năm thực hiện chỉ thị số 40 CT/TWcủa Ban bí thư khóa IX về xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lí giáo dục. Tới dự có đ/c Lê Minh Giang PBT thường trực huyện ủy, Nguyễn Tất Thành PBT, CT.UBND huyện chủ trì hội nghị.
Sau khi có các chỉ thị huyện ủy Đô Lương đã tập trung tiếp thu nghiêm túc, tổ chức quán triệt kịp thời. Ngành giáo dục và các trường học đã coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức, phẩm chất chính trị cho đội ngũ giáo viên, học sinh và công nhân viên chức, các nghị quyết của Đảng về công tác giáo dục đào tạo được quán triệt kịp thời, đầy đủ.

Đ/c Lê Minh Giang - PBT Thường trực huyện ủy khai mạc hội nghị.

Tăng cường sự lãnh đạo đối với hoạt động của tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, đội thiếu niên. Việc xây dựng chi bộ nhà trường TSVM được cấp ủy Đảng các nhà trường quan tâm thực hiện có hiệu quả. Năm 1998 có 78/105 cơ sở giáo dục có Chi bộ Đảng đến nay 98/98 trường đều có chi bộ Đảng, hàng năm có trên 95% chi bộ đạt TSVM, không có chi bộ yếu kém. Về công tác tạo nguồn, phát triển Đảng viên, trong 15 năm ngành GD huyện đã kết nạp được 1339 Đảng viên mới, tăng từ 25.4% năm 1998 lên 58,7% năm 2014. Công tác kiện toàn, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng trình độ lí luận chính trị cho đội ngũ cán chủ chốt trong các nhà trường được coi trọng, đảm bảo sự hoạt động, từ chỗ chỉ có 18,5% cán bộ quản lí có trình độ trung cấp chính trính trị đến nay đã có trên 60% cán bộ quản lí có trình độ từ trung cấp chính trị trở lên. Về việc thực hiện chỉ thị số 40 của ban bí thư, trong 10 năm đã tiến hành rà soát, sắp xếp lại đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức, đảm bảo đủ số lượng và cân đối về cơ cấu. trong đó mạng lưới nhà trường từ chỗ 108 trường thuộc 4 cấp học nay còn 96 trường, 58,4% cán bộ và gần 75% giáo viên đạt chuẩn. Đến nay đã có trên 93% cán bộ quản lí và hơn 76% giáo viên đạt trên chuẩn đào tạo, có 5 giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia và 256 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 216 sáng kiến kinh nghiệm.

Đ/c Lê Minh Giang - PBT Thường trực huyện ủy trao giấy khen cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong 15 năm thực hiện chỉ thị số 34 của BCT.

Nhân dịp này, hội nghị đã biểu dương và trao giấy khen của ban thường vụ Huyện ủy cho 6 tập thể và 4 cá nhân có thành tích trong 15 năm thực hiện chỉ thị số 34 của Bộ chính trị khóa 8 và 10 năm thực hiện chỉ thị số 40 của Ban bí thư khóa 9.

 

Tác giả bài viết: Đài Đô Lương

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây