Huyện đoàn Đô Lương tổ chức hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ ba - 02/06/2015 17:14
Thiết thực chào mừng 125 ngày sinh nhật Bác và thực hiện chỉ thị 03 của BCT về học tập và làm theo tấm gương đạo dức Hồ chí Minh, sáng ngày 20/4, huyện Đoàn Đô lương phối hợp với Phòng GD&ĐT tổ chức chung kết hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm 2015.


Qua 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo đội viên, học sinh thuộc 57 liên đội trong toàn huyện tham gia; trong đó có 12 thí sinh đã xuất sắc vượt qua các vòng thi cấp trường, cấp cụm để đại diện cho 24.000 đội viên tham dự vòng chung kết. Mỗi thí sinh sẽ tham gia 2 phần thi, bao gồm: kể 1 câu chuyện về Bác và bốc thăm trả lời câu hỏi về thân thế sự nghiệp của Bác Hồ.
 
 Chương trình diễn văn nghệ tai hội thi.

Với tình cảm và lòng biết ơn đối với Bác Hồ kính yêu, các thí sinh tham gia kể chuyện đã chuẩn bị kĩ lưỡng từ nội dung, bối cảnh, trang phục đến phần phụ họa cho và lối kể chuyện sâu lắng. Các em đã xúc động khi kể những mẫu chuyện về Bác Hồ kính yêu.Với giọng kể trôi chảy, truyền cảm, hồn nhiên của các em đã đem lại cho hội thi những câu chuyện về Bác Hồ mang nhiều ý nghĩa, gắn liền với các em thiếu nhi. Mỗi câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đem đến cho người nghe nhiều cảm xúc thiêng liêng và ý nghĩa giáo dục, nhân văn sâu sắc, làm sống dậy những giá trị đạo đức cao cả của Bác Hồ kính yêu.
 
 Các thí sinh kể các câu chuyện về bác Hồ kính yêu.

Qua đó, cũng là cách để các em hiểu thêm về Bác Hồ, học tập và noi gương những đức tính tốt đẹp của Bác, góp phần giáo dục nhân cách, truyền thống cho các em thiếu nhi.
Kết thúc hội thi, Nguyến Thị Mai Linh - trường Tiểu học Thị Trấn đạt giải nhất, em Nguyễn Quang Ánh - trường Tiểu học Hiến sơn và Nguyễn Thị Thu Trang - trường tiểu học Ngọc sơn đạt giải nhì. Ngoài ra, BTC cũng đã trao 2 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các thí sinh.

 
 Ban tổ chức trao giải nhất và gải nhì cho 2 thí sinh đạt giải.
Ban tổ chức trao 2 giải ba, 6 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Cuộc thi không chỉ là một trong những hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên mà còn góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây