GIÁO DỤC ĐÔ LƯƠNG VỚI PHONG TRÀO TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ tư - 21/03/2012 23:46
GIÁO DỤC ĐÔ LƯƠNG VỚI PHONG TRÀO TỰ LÀM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

                                                Một sản phẩm trong hội thi

      Thiết bị dạy học, là một trong những phương tiện cần thiết để nâng cao chất lượng dạy và học đối với chương trình giáo dục phổ thông mới. Thế nhưng, thực trạng hiện nay tại các trường, đồ dùng dạy học chỉ mới đáp ứng được trên 70% yêu cầu, phần lớn được nhà nước cung cấp theo chương trình thay sách. Đến nay, trong quá trình sử dụng nhiều thiết bị đã hư hỏng, do đó thiết bị dạy học đã thiếu lại càng thiếu hơn. Để phần nào khắc phục sự thiếu hụt đó, Phòng GD&ĐT đã tích cực chỉ đạo các trường làm tốt công tác quản lý, bảo quản và sữa chữa các thiết bị hư hỏng để tái sử dụng, hàng năm có kế hoạch mua bổ sung số thiết bị còn thiếu. Đặc biệt, Phòng đã chỉ đạo các trường hàng năm tổ chức phát động phong trào tự làm đồ dùng dạy học cho tất cả cán bộ, giáo viên, một giải pháp bổ sung thiết bị dạy học hiệu quả nhất, kịp thời nhất. Phong trào tự làm đồ dùng dạy học không chỉ thu hút 100% cán bộ, giáo viên mà còn thu hút được nhiều phụ huynh học sinh tham gia. Trong mấy năm qua đã có hàng ngàn Thiết bị dạy học tự làm có giá trị đã được đưa vào sử dụng, phục vụ hiệu quả cho công tác dạy và học.
      Để nâng cao chất lượng của phong trào tự làm đồ dùng dạy học hơn nữa, năm học 2011-2012, Phòng GD&ĐT Đô Lương đã tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cho cả 3 cấp học: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở. Hội thi đã được cán bộ, giáo viên các trường tích cực hưởng ứng. Hội thi đã được tổ chức trong 2 ngày (ngày 9 và 10 tháng 3 năm 2012), về tham gia Hội thi có 90 đồ dùng dạy học của bậc học Mầm non, 146 đồ dùng dạy học của cấp Tiểu học, 191 đồ dùng dạy học của cấp THCS, đây là những đồ dùng dạy học tự làm đã được tuyển chọn qua Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường, cụm trường.
       Điều đặc biệt của Hội thi đồ dùng dạy học lần này là qui trình tổ chức chấm chọn, mỗi đồ dùng dự thi sẽ được đánh giá qua hai Giám khảo độc lập; Tác giả của các đồ dùng dự thi bắt buộc phải có bản thuyết minh và trực tiếp thuyết trình trước Hội đồng Giám khảo. Qua hai ngày làm việc, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 85 đồ dùng đạt loại Xuất sắc( Mầm non 7, Tiểu học 26, THCS 52), 195 đồ dùng đạt loại A( Mầm non 39, Tiểu học 79, THCS 77), 126 đồ dùng đạt loại B( Mầm non 32, Tiểu học 39, THCS 55) và chỉ có 13 đồ dùng đat loại C ( Mầm non 6, Tiểu học 1, THCS 6). Xếp loại đơn vị trường: Giải nhất thuộc về các trường Mầm non Thị Trấn, Tiểu học Văn Sơn, và THCS Lý Nhật Quang; Giải nhì thuộc về các trường Mầm non Yên Sơn, Tiểu học Lưu Sơn, THCS Thượng Sơn; Giải ba thuộc về các trường Mầm non Đà Sơn, Tiểu học Lạc Sơn, THCS Xuân Sơn.
       Qua kết quả của Hội thi đã khẳng định, Phong trào tự làm đồ dùng dạy học của  ngành Giáo dục Đô Lương, càng ngày càng phát triển, cả về số lượng cũng như chất lượng. Đây chính là nguồn bổ sung thiết bị dạy học hiệu quả nhất cho các trường, góp phần khắc phục tình trạng thiếu Thiết bị dạy học hiện nay./.  

 
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 11 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 3.7 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây