Đô Lương: Tổng kết an ninh trường học

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ hai - 02/11/2015 14:58

Đô Lương: Tổng kết an ninh trường học

Sáng ngày 7/10/2015, Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác an ninh trường học năm học 2014 - 2015 và triền khai nhiệm vụ năm học 2015-2016. Về dự hội nghị có đ/c Hoàng Hữu Hùng - Phó chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Thị Lan - Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Nguyễn Cảnh Minh -Thượng tá - Phó trưởng Công an huyện.
Năm học 2014-2015, các trường học trên địa bàn đã chủ động tham mưu, xây dựng và chỉ đạo triển khai có hiệu quả kế hoạch đảm bảo an ninh trường học và triển khai tốt việc ký cam kết không vi phạm pháp luật tệ nạn xã hội ngay từ đầu năm học.

 
Toàn cảnh hội nghị

Tổ chức được 986 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật đến tận cán bộ, giáo viên và các em học sinh với gần 27.000 lượt người tham gia. Đội ngũ bảo vệ trường gồm 99 đ/c đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, thường xuyên có mặt tại các trường để đảm bảo an toàn tài sản và các thiết bị dạy học. Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, gây rối trật tự xã hội. Phối hợp với công an huyện, công an xã và các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, ngăn ngừa nhằm hạn chế các vụ việc vi phạm trên địa bàn cũng như xử lý các trường hợp vi phạm.

 
Các đại biểu tham dự hội nghị

Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục. Cụ thể, trong năm học có 23 cán bộ, giáo viên, nhân viên bị xử lý kỷ luật. Có 56 học sinh vi phạm pháp luật, trong đó có 18 em vi phạm pháp luật hình sự.

 
Đ/c Nguyễn Thị Lan - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận và triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2015 - 2016. Bao gồm: Triển khai đến tận cán bộ, giáo viên và học sinh kế hoạch số 544 của UBND tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh các hành vi nhập lậu, sản xuất, buôn bán sử dụng trái phép các loại pháo nổ trước trong và sau tết Nguyên đán Bính Thân. Tổ chức ký cam kết giữa giữa học sinh và giáo viên chủ nhiệm các lớp với hiệu trưởng. Đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền phổ biến pháp luật, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao lành mạnh nhằm đảm bảo tốt an ninh trong các trường học.

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây