Đô Lương: Tổ chức chung kết rung chuông vàng tìm hiểu về quê hương Đô Lương

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ tư - 10/04/2013 16:54
Sáng ngày 5/4/2013, tại trường TH Thị trấn Đô lương, phòng giáo dục huyện Đô lương tổ chức vòng thi chung kết rung chuông vàng đối với với học sinh khối tiểu học cụm 1 với chủ đề “Tìm hiểu về quê hương Đô Lương.


Tham gia  cuộc thi rung chuông vàng “Tìm hiểu về quê hương Đô Lương” có 100 em học sinh khối 4 và 5 đại diện cho gần 14.000 em học sinh khối TH thuộc 35 trường học trên toàn huyện. Đây là những bông hoa tiêu biểu đã lọt qua vòng thi sơ khảo tại 5 cụm vực được tổ chức trong tháng 3/2013. Với hình thức thi rung chuông vàng, các em học sinh tham gia trả lời 30 câu tìm hiểu quê hương Đô Lương. Nội dung câu hỏi bao gồm kiến thức về Truyền thống, địa danh, các di tích danh thắng-lễ hội, những thành tích trong công tác giáo dục, các nhân vật lịch sử, các danh  nhân, các anh hùng giải phóng dân tộc ở Đô Lương. Ban tổ chức còn có câu hỏi phụ, câu hỏi nâng cao để tìm ra ngưới có kết quả cao nhất rung chung vàng. Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự tham gia của đông đảo các em học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh học sinh các nhà trường. Các em học sinh bước vào cuộc thi chung kết tự tin với quyết tâm giành chiến thắng.

Đến câu hỏi 26 đã loại bỏ được  99 thí sinh, rời khỏi sàn thi đấu, còn lại duy nhất thí sinh Nguyễn Văn Hùng- Trường tiểu học Trù sơn 2. Và đến câu hỏi thứ 29 cuộc thi đã kết thúc. Cuộc thi  rung chuông vàng đã để lại ấn tượng cho tất cả các bạn học sinh.

BTC trao phần thưởng tới các thí sinh xuất sắc
Đây là cuộc thi có nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực, là sân chơi trí tuệ giúp các em học sinh bậc tiểu học có thêm kiến thức về lịch sử cũng như truyền thống của quê hương Đô Lương. Qua đó, giáo dục cho các em truyền thống uống nước nhớ nguồn, yêu quê hương-đất nước, biết tôn trọng, gìn giữ phát huy giá trị và thành quả của các bậc tiền bối để các em không ngừng rèn luyện, phấn đấu và thu được nhiều kết quả học tập  tốt hơn.

Tác giả bài viết: Theo Doluong.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây