Bộ GD&ĐT kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại huyện Đô Lương

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ năm - 02/06/2016 10:31
Chiều ngày 27/4/2016, Đoàn cán bộ Bộ GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Thị Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Mầm non Bộ GD&ĐT đã về kiểm tra công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi tại huyện Đô Lương. Cùng đi ở tỉnh có đồng chí Thái Huy Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh. Đồng chí Nguyễn Công Châu - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể cán bộ Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng mầm non 33 xã, thị đã có buổi làm việc với đoàn kiểm tra.
 
Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn đã về kiểm tra tại 2 Trường mầm non Thị Trấn và Trường mầm non xã Tràng Sơn. Thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2011 - 2015, trong 5 năm qua, huyện Đô Lương đã làm tốt công tác chỉ đạo, tổ chức tuyên truyền, phối hợp và triển khai thực hiện. Trong đó, cùng với sự quan tâm hỗ trợ của cấp trên, đã tập trung vận động nhân dân và huy động các nguồn lực để đầu tư gần 63 tỷ đồng xây dựng hệ thống trường lớp, trang thiết bị dạy và học, đã xây dựng được 362 phòng học, phòng học kiên cố có 165 phòng, riêng trẻ 5 tuổi có 97 phòng, 33/33 trường có công trình vệ sinh đạt yêu cầu, 100% số lớp trẻ 5 tuổi có đủ dồ dùng theo quy định, 100% trẻ 5 tuổi được học chương trình mới và học 2 buổi/ngày, hoàn thành chương trình giáo dục mầm non và được hưởng các chính sách hỗ trợ kịp thời, đúng quy định. Về đội ngũ cán bộ giáo viên 100% có trình độ đạt chuẩn và được hưởng các chế độ chính sách theo quy định. Tỷ lệ giáo viên lớp 5 tuổi đủ theo quy định 2 giáo viên/lớp.

 
Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Nếu như năm 2011 có 17/33 xã đạt phổ cập trẻ 5 tuổi thì đến năm 2015 có 33/33 xã đạt phổ cập, 15/33 trường đạt chuẩn Quốc gia. Với những kết quả đạt được, huyện Đô Lương đã đạt phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi vào các năm 2013, 2014 và 2015.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục mầm non Bộ GD&ĐT đã đánh giá cao kết quả trong công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi. Trong đó đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, huy động đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, thực hiện chế độ chính sách cho giáo viên và học sinh. Xây dựng cảnh quan môi trường. Đồng chí đã yêu cầu tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Công tác xã hội hóa giáo dục, an toàn vệ sinh thực phẩm và an toàn cho trẻ trong quá trình học tập, tập trung củng cố và giữ vững kết quả phổ cập đã đạt được trong những năm qua.

Tác giả bài viết: doluong.gov.vn

 Từ khóa: mầm non, đồng chí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây