Trường mầm non xã Đại Sơn - Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ năm - 02/06/2016 10:34
Sáng ngày 20/4/2016, Trường mầm non xã Đại Sơn (Đô Lương) đã tổ chức lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Tới dự lễ có các đồng chí Lưu Đình Thuyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, Ngọc Kim Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Tất Tây - Trưởng phòng GD&ĐT huyện.
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đại Sơn là xã xa trung tâm huyện, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, thực hiện lộ trình xây dựng Quốc gia, trường mầm non đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và vận động nhân dân đóng góp, đầu tư hơn 13,4 tỷ đồng xây dựng hệ thống trường lớp với đầy đủ các phòng học, phòng âm nhạc, mỹ thuật, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ và bếp ăn đủ tiêu chuẩn. Hàng năm, tỷ lệ bé khoẻ, bé ngoan đạt trên 95%, bé chuyên cần đạt 98%, 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. Năm học 2015 - 2016, trường có 660 trẻ với 19 lớp, 100% trẻ đều ở bán trú, về đội ngũ cán bộ, giáo viên 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo, 46/51 giáo viên có trình độ Đại học và Cao đẳng.

 
Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Hàng năm, nhà trường đã thực hiện tốt các chuyên đề tổ chức các hoạt động cho trẻ mẫu giáo thực hành, trải nghiệm với môi trường, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, luôn đổi mới phương pháp giảng dạy để giúp trẻ tiếp thu nhanh, quan tâm việc chăm sóc sức khoẻ, bữa ăn cho trẻ để trẻ phát triển một cách toàn diện. Để xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, nhà trường còn quan tâm đầu tư thực hiện tốt các tiêu chí như: Công tác tổ chức và quản lí, đội ngũ giáo viên và nhân viên, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, cơ sở vật chất trang thiết bị và công tác xã hội hoá giáo dục. Với những kết quả đạt được, tháng 2 năm 2016 trường được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 
Đồng chí Lưu Đình Thuyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tặng quà cho trường mầm non xã Đại Sơn

Được sự uỷ quyền của cấp trên, đồng chí Lưu Đình Thuyên - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đồng chí đã tặng quà và phát biểu biểu dương những nỗ lực của nhà trường trong quá trình phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia, coi đây là thành quả để các trường khó khăn khác nỗ lực phấn đấu, đồng thời mong muốn nhà trường phấn đấu giữ vững thành tích trường đạt chuẩn Quốc gia, tiếp tục phát huy xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2 trong thời gian tới.

 
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường

Cũng nhân dịp này, đồng chí Ngọc Kim Nam - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban cấp huyện, các cơ quan, đơn vị và cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Đại Sơn đã tặng hoa chúc mừng và quà nhân dịp nhà trường đón chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tác giả bài viết: doluong.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây