THCS THỊ LƯU- MỘT NGÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN, NĂNG ĐỘNG , SÁNG TẠO VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG.

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ ba - 25/11/2014 11:00
Dọc theo quốc lộ 7B, trên đoạn đường từ Thị trấn đi về phía cầu Đô Lương, nằm ở một vị trí đẹp và trung tâm của huyện nhà, đó là trường THCS Thị Lưu.
Với cảnh quan xanh, sạch, đẹp, học sinh ngoan, năng động, đội ngũ giáo viên vững vàng, giàu kinh nghiệm, sáng tạo, yêu nghề là những nét nổi bật đang dần khẳng định vai trò vị thế của trường THCS Thị Lưu trong nghành GD Đô Lương.

Diễu hành chào mừng học sinh khối 6, nhân dịp Lễ khai giảng, năm học: 2014 - 2015

    Trường được thành lập vào ngày 15- 6- 2011 trên cơ sở sáp nhập hai trường THCS Thị Trấn và trường THCS Lưu Sơn. Dù đang phải học ở hai cơ sở, gặp nhiều khó khăn nhưng trường THCS Thị Lưu sau 3 năm thành lập đã từng bước đi vào ổn định và phát triển vững chắc. Được sự quan tâm của Đảng bộ chính quyền địa phương, sự nỗ lực phấn đấu đội ngũ cán bộ GV, công nhân viên và sự cố gắng của học sinh, nhà trường đẫ đạt được những kết quả đáng ghi nhận:  chất lượng giáo dục toàn diện, số lượng học sinh giỏi cấp Huyện , cấp Tỉnh không ngừng được nâng cao. Số lượng giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh, GV đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở luôn đứng ở vị thứ cao của huyện.
    Đặc biệt, năm học 2014-2015, trường THCS Thị Lưu đã có những chuyển biến và thay đổi toàn diện. Toàn trường có 24 lớp với 785 học sinh, có 65 cán bộ GV, CNV đảm bảo số lượng và chất lượng đáp ứng tốt yêu cầu,  nhiệm vụ dạy học.
Việc xây dựng nề nếp kỷ cương được nhà trường đặc biệt quan tâm, chú trọng. Ban An ninh nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với GV chủ nhiệm và Đoàn Đội làm tốt công tác an ninh trường học. Học sinh đến trường được học tập và vui chơi trong một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Các em đã cảm nhận được “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.
  Được sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh trong phong trào xã hội hoá GD, trường đã từng bước tiến tới hoàn thiện cơ sở vật chất. Trường có 24 phòng học sạch, đẹp đảm bảo đầy đủ ánh sáng, quạt mát, nước sạch. Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng như: Phòng vi tính, máy chiếu, phòng nhạc, phòng thực hành… hệ thống nhà xe, nhà vệ sinh được xây dựng, bố trí khoa học, sạch sẽ, an toàn. Cảnh quan môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp.  Học sinh ngày càng có ý thức chăm sóc và bảo vệ cây cảnh, bồn hoa, xem trường học như ngôi nhà thứ hai của mình.

Thầy hiệu trưởng tặng quà cho học sinh khối 6 nhân dịp lễ khai giảng

Nét nổi bật của năm học này là phong trào dạy học đã đi vào chiều sâu, gắn  với các chuyên đề đổi mới của nghành GD. Sau khi tiếp thu chuyên đề của năm học, các tổ nhóm chuyên môn đã tích cực nghiêm túc triển khai các nội dung, nhiệm vụ: Chủ động xây dựng phân phối chương trình, sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, phát triển  năng lực học sinh. Với định hướng “ Dạy học hiệu quả” gắn với “ Ứng dụng thực tiễn”, các giờ thực hành được chú trọng giúp học sinh có kỹ năng ứng dụng vào thực tiễn. GV nhóm toán lý đang tích cực hướng dẫn học sinh làm sản phẩm dự thi cuộc thi “ Sáng tạo khoa học kỹ thuật” dành cho lứa tuổi học sinh THCS.

Hình ảnh các hoạt động dạy học theo nghiên cứu bài học

Công đoàn phối hợp với ban nữ công, đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, động viên tinh thần các đoàn viên như: toạ đàm nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20- 10 vui vẻ,ấm cúng và ý nghĩa; phong trào TDTT phát triển mạnh. Trong đợt hội thao công chức cấp cụm chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, trường đã đạt thành tích cao với 5 giải nhất, 1 giải nhì. 100% đoàn viên công đoàn tham gia tốt cuộc thi “ Tìm hiểu về chủ quyền biển đảo”, và thi tìm hiểu “ Truyền thống 70 Quân đội nhân dân Việt Nam”
Hoạt động Đoàn Đội ngày càng đi vào nề nếp ổn định. Học sinh tham gia đầy đủ và nghiêm túc các cuộc thi do Đội phát động, thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt 15 phút đầu giờ, ca múa hát tập thể sôi nổi, tập nghi thức đội nghiêm túc.
Qua 3 năm ổn định, xây dựng và phát triển, với sự quan tâm của Đảng bộ chính quyền 2 xã thị, sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD và ĐT, sự đồng hành sát cánh của Hội phụ huynh cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của thầy và trò, trường THCS Thị Lưu đã gặt hái được những kết quả bước đầu đáng tự hào, từng bước xây dựng một ngôi trường “Thân thiện, năng động sáng tạo và phát triển bền vững”. Với sự chuyển mình mạnh mẽ, sự phát triển toàn diện, trường THCS Thị Lưu đang và sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy cho phụ huynh và học sinh trong huyện nhà.

Văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Nguyễn Huyền – Diễm Hương
 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 62 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.8 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây