Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An - Công an Tỉnh: Giao ban an ninh trường học cụm 1

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ ba - 27/01/2015 16:42
Tại huyện Đô Lương, Sở giáo dục và Đào tạo Nghệ An và Công an Tỉnh vừa tổ chức hội nghị giao ban an ninh trường học cụm 1 gồm 5 huyện: Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Yên Thành và Đô Lương.
 
Trong năm 2014, các trường học đã tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên và học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật và tai tệ nạn xã hội trong dịp khai giảng và dịp tết Nguyên đán. Thành lập đội cờ đỏ, đội an ninh trật tự của trường, thường xuyện tổ chức công tác tự quản, các lớp trực tuần làm nhiệm vụ nắm bắt tình hình, nhắc nhở học sinh thực hiện đúng nội quy của nhà trường. Các trường đều xây dựng tủ sách pháp luật và các văn bản liên quan đến phổ biến giáo dục pháp luật. Nhân viên bảo vệ các trường học đã phát huy tinh thần trách nhiệm, nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản nhà trường.

 
 

Bên cạnh kết quả đạt được, hội nghị đã tập trung làm rõ những hạn chế về an ninh trường học trong năm qua. Đó là tỷ lệ học sinh bị kỷ luật còn cao, có đến 568 em bị kỷ luật, trong đó vi phạm về quy chế thi cử, nội quy nhà trường 273 em. Bị cảnh cáo nhiều nhất là học sinh huyện Đô Lương và Yên Thành. Có 2 học sinh của huyện Đô Lương bị truy tố trước pháp luật về tội trộm cắp và cướp tài sản. Riêng đội ngũ cán bộ, giáo viên có 106 người bị kỷ luật. Trong đó bị khởi tố trước pháp luật về tội tham ô tài sản có 1 kế toán trường. Đánh bạc bị công an bắt có 3 người.

Năm 2015, các trường học sẽ tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn, phát hiện và đẩy lùi các loại tội phạm. Tập trung đưa công tác phòng chống các loại tội phạm, bài trừ tện nạn xã hội, đảm bảo ANTT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của từng cán CB- GV, nhân viên và học sinh nhà trường.

 

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây