Hoạt động ngoài giờ lên lớp: “Chúng em hát dân ca và giáo dục kỹ năng sống”

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ tư - 01/04/2015 22:39
Nhằm đưa tiếng hát dân ca vào trường học một cách mạnh mẽ hơn, vừa qua, cụm trường Tiểu học Đông Sơn, Văn Sơn, Tràng Sơn, Hồng Sơn, Bài Sơn đã tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề Chúng em hát dân ca và giáo dục kỹ năng sống.
Tại buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp, các em học sinh 5 trường Tiểu học đã trình diễn nhiều tiết mục Dân ca đặc sắc ca ngợi tuổi thơ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ kính yêu. Điển hình như tiết mục “Chấp cánh ước mơ” của trường Tiểu học Đông Sơn, “Một đời vì nghĩa cả” của trường Tiểu học Văn Sơn, “Dâng người câu ví Làng Sen” trường Tiểu học Tràng Sơn, “Đi Cấy” – Trường tiểu học Bài Sơn.

 
 

Nhờ được tập luyện thường xuyên nên các em học sinh tiểu học đã thể hiện tốt các tiết mục thông qua các làn điệu Dân ca mượt mà sâu lắng. Qua đó đã góp phần cho các em học sinh về dự buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp thêm yêu Dân ca, để Dân ca xứ Nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

 
 

Sau phần thi dân ca, các em đã trình diễn nhiều vở kịch hát giáo dục kỹ năng sống như: “Cuộc vi hành của Hoàng đế” – Trường tiểu học Hồng Sơn, “ Việc tốt nên làm” - Trường tiểu học Bài Sơn, “ Bạn Mới”- Trường tiểu học Văn Sơn, “Sức khoẻ là vốn quí” - Trường tiểu học Đông Sơn, “ Táo quân chầu trời”- Trường tiểu học Tràng Sơn. Các vở kịch hát đã được các em thể hiện một cách sinh động, dí dỏm, thông qua đó giúp cho các em nhận biết thêm những điều tốt và những việc cần tránh.

 
 

Cũng tại buổi hoạt động ngoài giờ lên lớp, các em đã thực hành kỹ năng sống, mỗi trường cử 5 đến 10 em hợp tác thực hành hoàn thiện 1 sản phẩm trong thời gian 15 phút, sau đó các đội tự giới thiệu sản phẩm trong thời gian 3 phút.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp đã để lại ấn tượng tốt cho các em. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường Tiểu học Văn Sơn, giải nhì trường Tiểu học Tràng Sơn – Đồng Sơn, giải 3 trường Tiểu học Bài Sơn – Hồng Sơn

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây