Đô Lương trước ngày khai giảng năm học mới

Thành viên:admin admin     Bài viết: 300
Thứ năm - 04/09/2014 22:34
Ngày 4/9, huyện Đô Lương sẽ có 5 trường học tổ chức lễ khai giảng và đón nhận trường chuẩn quốc gia .Hiện nay, các trường học đang khẩn trương chuẩn bị để phục vụ cho ngày khai giảng năm học mới thực sự phấn khởi, tạo nên khí thế thi đua ngay từ đầu năm học.
Để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015, vào sáng ngày mai, ngày 4/9, hôm nay, tất cả các giáo viên trường mầm non xã Đông Sơn, huyện Đô Lương đã có mặt đầy đủ để hoàn thành công tác chuẩn bị từ việc treo băng cờ, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ phục vụ biểu diễn trong lễ khai giảng. Năm học này, trường mầm non xã Đông Sơn có thêm niềm vui mới đó là trường được chủ tịch UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Việc chuẩn bị cho lễ khai giảng đã được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng cho ngày khai trường thực sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.
 
 Trường mầm non xã Bồi Sơn đang chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới.

Để phấn đấu đạt chuẩn quốc gia, trong 2 năm qua, trường mầm non xã Đông Sơn đã làm tốt việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, huy động trên 3 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, trường lớp, khuôn viên xanh sạch đẹp, đảm bảo điều kiện vui chơi và sinh hoạt cho các cháu, chất lượng đội ngũ giáo viên không ngừng được nâng cao. Không chỉ trường mầm non Đông Sơn mà tại tất cả các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương cũng đã tích cực chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới một cách khẩn trương, nghiêm túc. Trường THCS Bạch Ngọc là trường thuộc vùng xa của huyện Đô Lương cũng đang khẩn trương chuẩn bị cho khai giảng năm học mới và đón trường chuẩn quốc gia. Đây là 1 trong 5 trường THCS và tiểu học vinh dự được đón nhận trường chuẩn quốc gia ngay trong lễ khai giảng năm học mới.
 
 

Trong năm học này, các trường học trên địa bàn huyện Đô Lương đã có nhiều niềm vui mới. Đô Lương là huyện đạt giải nhất toàn quốc trong cuộc thi "Tìm hiểu an toàn giao thông" do Bộ GD&ĐT phát động. Toàn huyện có 20 em học sinh giỏi Quốc Gia với 10 giải nhất, 3 giải nhì, 2 giải 3; 361 em được công nhận học sinh giỏi tỉnh với 25 giải nhất, 98 giải nhì, cao hơn năm trước 144 em. Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh lớp 12 trường THPT Đô Lương I xếp thứ nhất toàn tỉnh, đội tuyển lớp 9 xếp thứ Nhì. Trong kỳ thi đại học cao đẳng vừa qua, Đô Lương có gần 1000 em đậu vào các trường đại học, trong đó có 5 em đạt điểm cao từ 26 điểm trở lên, lớp 12T1 trường THPT Đô Lương I có 45/45 em đậu vào các trường đại học. Để chuẩn bị cho năm học mới, toàn huyện huy động được 7,5 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, 5 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn Quốc gia trong toàn huyện lên 73 trường.

Năm học 2014 - 2015, Đô Lương có gần 18.000 học sinh bước vào năm học mới của gần 100 trường học, trong đó học sinh Mầm non 10.350 cháu, Tiểu học là 4.528 em, Trung học cơ sở 11.041 em và trên 3000 học sinh trung học phổ thông. Có thể khẳng định đên thời điểm này công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới của huyện Đô lương đã sẵn sàng với tinh thần phấn khởi ngày từ đầu năm học. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt ngày khai giảng năm học mới của gần 100 trường học sẽ là ngày hội lơn đưa trẻ đến trường. Đây chính là điều kiện để các trường học của huyện Đô Lương phát huy tốt những kết quả đã đạt được để giữ vững truyền thống quê hương Đô lương Xứ Nghệ hiếu học.

Tác giả bài viết: Doluong.gov.vn

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

HÌNH ẢNH

LIÊN KẾT WEBSITE

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm non

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu học

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây